Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản

7 đóa sen Phật đản được thắp sáng trên kênh Nhiêu Lộc (trước Quan Âm tu viện) đã trở thành hình ảnh quen thuộc báo hiệu bắt đầu mùa Phật đản ở TP.HCM
7 đóa sen Phật đản được thắp sáng trên kênh Nhiêu Lộc (trước Quan Âm tu viện) đã trở thành hình ảnh quen thuộc báo hiệu bắt đầu mùa Phật đản ở TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 19-5, tại lễ đài chính của quận - Quan Âm tu viện, Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận trang nghiêm cử hành lễ khai kinh, Tắm Phật, thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc, bắt đầu mùa Đại lễ Phật đản Phật Lịch 2565. 
Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 1

Chư tôn đức niệm hương khai kinh mùa Phật đản

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận; Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận, Trưởng ban Tổ chức cùng chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN quận; Tăng, Ni các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền quận Phú Nhuận có ông Nguyễn Văn Tâm, dại diện Phòng Nội vụ quận; ông Thái Minh Tâm, đại diện Công an quận về tham dự.

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Nhựt phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Nhựt cho biết: "Năm nay, Ban Trị sự GHPGVN quận kết hợp với Quan Âm tu viện thiết kế 7 đóa sen màu vàng hướng đến cầu nguyện thế giới hòa bình, cầu cho dịch bệnh Covid-19 sớm qua, cũng như kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường”, Thượng tọa nhấn mạnh.

Chư tôn đức đã niệm hương khai mạc tuần lễ Phật đản của Phật giáo quận và thực hiện nghi thức Tắm Phật tại lễ đài với sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền.

Trong âm vang của lời kinh Khánh đản, chư tôn đức chứng minh đã rước ngọn nến từ bàn thờ Phật để trao ánh sáng đến đại chúng tham dự. Sau đó, Ban Cung nghinh đã cung thỉnh chư tôn đức đến bên dòng kênh Nhiêu Lộc để thắp sáng từng đóa hoa sen để bắt đầu Tuần lễ Phật đản của Phật giáo quận.

Được biết, đây là lần 7 Ban Trị sự GHPGVN quận phối hợp với Quan Âm tu viện hạ thủy bảy đóa sen Kính mừng ngày Khánh đản, dâng lên cúng dường Đức Phật cũng như cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ và chuyển tải thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường.

Năm nay do diễn biến dịch Covid-19 nên lễ khai kinh và thắp sáng 7 đoán sen của Phật giáo quận tổ chức nội bộ và tuân thủ các biện pháp dịch của các cấp chính quyền khuyến cáo cũng như thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cấp Giáo hội, chỉ thực hiện phần lễ nghi lễ tâm linh và không tổ chức phần hội.

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 3

Chư tôn đức tham dự thực hiện giản cách

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 4

Hạn chế số lượng người tham dự

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 5

Lễ đài được thiết trí tại Quan Âm tu viện

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 6

Hòa thượng Thích Huệ Minh thực hiện nghi thức Tắm Phật

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 7

Quán niệm tẩy trừ những ô trược nơi thân và tâm khi Tắm Phật

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 8

Hướng đến qủa vị giác ngộ giải thoát

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 9

Truyền đăng tục diệm để ánh sáng mầu nhiệm được lưu truyền

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 10

đem đạo mầu truyền cho nhân loại

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 11

Đóa sen đầu tiên được thắp sáng trên dòng kênh với ánh sáng hoàng kim

Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc mừng Phật đản ảnh 12

Những đóa sen mang thông điệp cầu nguyện và kêu gọi bảo vệ môi trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày