Thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hoài (Hội An)

GNO - Tối qua, 13-5, tại quảng trường sông Hoài, BTS PG TP.Hội An đã tiến hành lễ khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 và thắp sáng 7 đóa sen hồng trên sông Hoài.

hoian1.JPG


Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS PG TP.Hội An đã đọc diễn văn khai mạc tuần lễ Phật đản tại TP.Hội An (từ mồng 7 âm lịch đến ngày rằm tháng Tư) - liên tục diễn ra các hoạt động: sáng mồng 8 âm lịch có trình diễn xe đạp, chiều cung rước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ tổ đình Chúc Thánh về lễ đài chính tại chùa Pháp Bảo; tại lễ đài chính sẽ có các hoạt động thuyết giảng Phật pháp, hội diễn văn nghệ do GĐPT TP.Hội An đảm trách.

Lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2560 sẽ diễn ra vào tối ngày rằm tháng Tư với nhiều nội dung như tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ, diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN.

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam ban đạo từ tại buổi lễ - tán dương công đức của BTS PG TP.Hội An - đã có nhiều nỗ lực để tổ chức tuần lễ Phật đản năm nay. Hòa thượng cũng tri ân đến chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho Phật giáo TP tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đại lễ Phật đản.

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh cùng đại diện chính quyền đã bấm nút, chính thức thắp sáng 7 đóa sen hồng trên sông Hoài, thể hiện hình ảnh Đức Phật đản sanh với bảy bước chân trên 7 đóa sen hồng.

Buổi lễ khép lại với chương trình nghệ thuật Phật giáo gồm 6 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các đoàn sinh GĐPT TP thực hiện.

hoian2.JPG
Chư tôn đức chứng minh và tham dự

hoian7.JPG
Bấm nút thắp sáng 7 đóa sen

hoian8.JPG
Bảy đóa sen hồng nâng gót Như Lai đã rực sáng trên dòng Hoài giang

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày