Thầy dạy tôi làm người hướng thiện

GN - Thầy là trụ trì chùa Ấn Chứng thuộc ấp Bình Hữu 1, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thầy Thích Thiện Đức là người tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện, trên khắp địa bàn trong tỉnh Long An và nhiều tỉnh miền núi.

XH - Cẩm Vân.jpg

Thầy Thích Thiện Đức tặng quà cho học sinh nghèo

Trong lúc trò chuyện với tôi, thầy bảo: “Xung quanh chúng ta còn lắm những mảnh đời bất hạnh rất cần sự quan, tâm giúp đỡ, con thường hay đi đây đi đó, nếu gặp ở đâu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người nghèo khổ, người không nơi nương tựa… con về báo lại, để thầy giúp họ”.

Thật lòng mà nói, qua bao nhiêu năm làm cộng tác viên tôi chỉ viết về những tấm gương người tốt việc tốt, luôn đề cao những điểm nổi bật của nhân vật, tôi đã vô tình ‘bỏ sót’ những người có hoàn cảnh đáng thương. Đến lúc nghe thầy bảo như thế thì tôi chợt nhớ ra từ trước tới giờ mình không nghĩ đến chuyện phải làm như thế nào để giúp họ.

Sau cuộc trò chuyện với thầy, trên đường về tôi tìm đến nhân vật có hoàn cảnh đặc biệt mà trước đây tôi từng gặp. Xin nhân vật hình ảnh cụ thể rồi mang đến chùa gặp thầy, xem xong lập tức thầy ủng hộ ngay hai triệu đồng cho nhân vật ấy (nhân vật trong ảnh). Người được ủng hộ vừa mừng vừa xúc động, sau đó họ nhờ tôi gửi lời cảm ơn thầy.

“Trong cuộc sống làm người phải có lòng từ tâm, nhân ái. Hơn nữa con phải nhớ, của cho không bằng cách cho”. Thầy dạy tôi như vậy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày