Thêm 29 cây Trắc Bá vào gia đình áo nâu

GNO - Sáng 2-7, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, Làng Mai (Pháp) đã diễn ra lễ xuất gia cho 29 giới tử trong gia đình cây Trắc Bá.
lexuatgia (1.).jpg
Tại thiền đường Nước Tĩnh

Tứ chúng Làng Mai đã vân tập về thiền đường để yểm trợ năng lượng cho lễ xuất gia của 29 giới tử, trong đó 9 vị được xuất gia tại Làng Mai và 20 vị được xuất gia tại Trung tâm Làng Mai Quốc tế Thái Lan. Phần lớn các giới tử là người trẻ, đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thụy Sĩ, Úc, Anh, Malaysia, Singapore, Đức và Việt Nam.

Tất cả người có mặt, đặc biệt là cha mẹ và người thân đều vô cùng  xúc động trong giờ phút thiêng liêng khi các giới tử được thế phát.

Mỗi cây Trắc Bá được Thiền sư Thích Nhất Hạnh đặt cho một cái tên rất dễ thương, mang bao tình thương và sự gửi gắm của Phật, của thầy và Tăng thân: Trời Đại Nghĩa, Trăng Linh Mẫn, Trăng Linh Dị, Trăng Linh Tuệ, Trời Đại Đạo, Trời Đại Đồng, Trời Phạm Trú…

lexuatgia (2.).jpeg


HT.Thích Nhất Hạnh làm lễ thế phát tại Đạo tràng Mai Thôn

lexuatgia (3).JPG
Trong khi đó, tại Thái Lan, lễ thế phát cũng được tiến hành trang nghiêm

lexuatgia (4).JPG
Giới tử tại Thái Lan phủ phục trước Tam bảo và chư tôn đức chứng minh

Sau lễ xuất gia, cả đại chúng cùng ngồi vòng tròn ăn trưa chung với nhau để chào đón các vị xuất sĩ mới. Các vị xuất sĩ trong gia đình cây Trắc Bá có cơ hội chia sẻ và nói lên lòng biết ơn của mình với thầy, với Tăng thân cũng như với cha mẹ và người thân.

Toàn bộ buổi lễ xuất gia tại Làng Mai được truyền trực tuyến đến Thiền đường Trời Phương Ngoại, Thái Lan qua mạng Internet.

Như Danh (Theo Làng Mai)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày