Thêm 29 cây Trắc Bá vào gia đình áo nâu

GNO - Sáng 2-7, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, Làng Mai (Pháp) đã diễn ra lễ xuất gia cho 29 giới tử trong gia đình cây Trắc Bá.
lexuatgia (1.).jpg
Tại thiền đường Nước Tĩnh

Tứ chúng Làng Mai đã vân tập về thiền đường để yểm trợ năng lượng cho lễ xuất gia của 29 giới tử, trong đó 9 vị được xuất gia tại Làng Mai và 20 vị được xuất gia tại Trung tâm Làng Mai Quốc tế Thái Lan. Phần lớn các giới tử là người trẻ, đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Thụy Sĩ, Úc, Anh, Malaysia, Singapore, Đức và Việt Nam.

Tất cả người có mặt, đặc biệt là cha mẹ và người thân đều vô cùng  xúc động trong giờ phút thiêng liêng khi các giới tử được thế phát.

Mỗi cây Trắc Bá được Thiền sư Thích Nhất Hạnh đặt cho một cái tên rất dễ thương, mang bao tình thương và sự gửi gắm của Phật, của thầy và Tăng thân: Trời Đại Nghĩa, Trăng Linh Mẫn, Trăng Linh Dị, Trăng Linh Tuệ, Trời Đại Đạo, Trời Đại Đồng, Trời Phạm Trú…

lexuatgia (2.).jpeg


HT.Thích Nhất Hạnh làm lễ thế phát tại Đạo tràng Mai Thôn

lexuatgia (3).JPG
Trong khi đó, tại Thái Lan, lễ thế phát cũng được tiến hành trang nghiêm

lexuatgia (4).JPG
Giới tử tại Thái Lan phủ phục trước Tam bảo và chư tôn đức chứng minh

Sau lễ xuất gia, cả đại chúng cùng ngồi vòng tròn ăn trưa chung với nhau để chào đón các vị xuất sĩ mới. Các vị xuất sĩ trong gia đình cây Trắc Bá có cơ hội chia sẻ và nói lên lòng biết ơn của mình với thầy, với Tăng thân cũng như với cha mẹ và người thân.

Toàn bộ buổi lễ xuất gia tại Làng Mai được truyền trực tuyến đến Thiền đường Trời Phương Ngoại, Thái Lan qua mạng Internet.

Như Danh (Theo Làng Mai)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày