Thêm các đơn vị tổ chức và tặng quà Trung thu

GNO - Trong các ngày 26,27-9-2015 (nhằm 14,15-8-Ất Mùi), các cơ sở Phật giáo và các đơn vị ở TP.HCM, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc,… đã tổ chức Trung thu và trao quà tặng đến các em nhỏ, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM: Đêm hội Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tối ngày 26-9-2015, tại Sân khấu Lan Anh (Q.10, TP.HCM), Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức đêm hội trung thu “Mái ấm gia đình Việt” lần 3 cho 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các trung tâm, mái ấm, nhà mở, hội người mù, trường giáo dưỡng các cơ sở Phật giáo tại TP.HCM và các vùng lân cận. Tổng cộng 4.200 phần quà và hơn 1.000 chiếc lồng đèn cho các em nhỏ.

trung thu 1.jpg
Một tiết mục văn nghệ phục vụ các em nhỏ trong đêm hội

Ngoài ra, Ban tổ chức còn mở rộng chương trình đồng hành đến các vùng sâu vùng xa, tổ chức đêm hội văn nghệ và tặng quà cho trẻ em, các hộ gia đình nghèo tại Lâm Đồng và khu vực miền Bắc như: Nghệ An, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng

trung thu 2.jpg
Các hoạt động giao lưu dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Đêm hội Trung thu các em nhỏ tham gia các hoạt động vui chơi bao gồm các trò chơi dân gian và các trò chơi vận động thú vị, các em nhỏ đã có cơ hội vui chơi ăn uống, giao lưu, gặp gỡ để chia sẻ những sở thích, ước mơ của mình với những bạn cùng cảnh ngộ.

Tin, ảnh: Vũ Giang

ĐÀ NẴNG: Phân ban GĐPT, chùa Hòa Quang tổ chức Trung thu cho các em

Cũng vào ngày 26-9-2015, Thường trực Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Đà Nẵng phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã đến chia sẻ niềm vui trung thu tại 2 cơ sở của Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân Chất độc da cam & Trẻ em bất hạnh tại đường Nguyễn Văn Huề, Q.Thanh Khê và tại xã Hòa Nhơn huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

trung thu 3.jpg
Các thành viên Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT trao quà đến các nạn nhân chất độc da cam

Tại cơ sở đường Nguyễn Văn Huề, đoàn đã được ông Trà Văn Lành, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam, Trưởng Trung tâm Bảo trợ thay mặt Trung tâm cảm ơn đoàn,  các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho các trẻ em tại đây có được ngày Trung thu vui tươi và ý nghĩa.

trung thu 4.jpg
Tặng quả đến các em nhỏ tại cơ sở 2

Tại 2 cơ sở, đoàn công tác từ thiện của Ban Hướng dẫn đã tổ chức biểu diễn múa lân, phát 100 phần quà và trao thêm 20 suất phong bì cho các em.

Ban Hướng dẫn PBGĐPT Đà Nẵng

Sáng ngày 15-8-Ất Mùi (27-9-2015), SC.Thích Tịnh Thường trụ trì chùa Hòa Quang - xã Duy Sơn - huyện Duy Xuyên - Đà Nẵng cùng nhà tài trợ chính cho chương trình là Công ty TNHH Hữu Thành (VT New Phương Đông) đã phối hợp tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương”.

trung thu 6.jpg
Các em nhỏ hân hoan với lồng đèn và quà tặng Trung thu

Ban tổ chức đã phát tặng 70 suất quà từ thiện cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn  tại địa phương. Tại Đêm hội trăng rằm, các em đã được xem múa lân và nhận quà Trung thu qua các trò chơi dân gian trong niềm vui rộn ràng.

 Tin, ảnh: Vũ Dũng

VĨNH PHÚC: Chùa Tích Sơn tổ “Trung thu cho em”

​​trung thu 5.jpg
Chương trình văn nghệ - chị Hằng và chú Cuội sinh hoạt trò chơi cùng các em nhỏ

Hàng năm cứ mỗi dịp trung thu đến, chùa Tích Sơn - TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc lại tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho các em thiếu niên và nhi đồng.

trung thu 7.jpg
ĐĐ.Thích Giác Minh, trụ trì chùa Tích Sơn tặng quà cho các em nhỏ

Các em được vui chơi, xem múa lân, rước đèn và phá cỗ trung thu dưới ánh trăng rằm của đêm Trung thu với sự quan tâm của ĐĐ.Thích Giác Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp, Ban TT-TT T.Ư GHPGVN, Truởng BTS GHPG VN TP.Vĩnh Yên; các đại biểu lãnh đạo MTTQ TP.Vĩnh Yên, lãnh đạo các đoàn thể phường Tích Sơn.

 Tin, ảnh: Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày