Thêm địa chỉ tâm linh cho bà con người Việt tại CH Séc

GNO - Chiều 5-9-2014 (nhằm ngày 12-8 Giáp Ngọ) lễ lạc thành chùa Giác Đức (Cộng hòa Séc) đã diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Trí Đắc, Trưởng đoàn Giáo thọ T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc; ĐĐ.Thích Đức Đạt, ĐĐ.Thích Lệ Sáng, ĐĐ.Thích Tâm Trí - Giáo thọ T.Ư Hội Phật tử VN tại CH Séc.
chua Giac Duc 2.jpg
Cắt băng khánh thành chùa Giác Đức

Trong lễ lạc thành có sự hiện diện của đông đảo bà con kính mến đạo Phật, của đại dịên Đại sứ quán VN tại Cộng hòa Séc, cùng các tổ chức cộng đồng. Đại lễ đã diễn ra trong không khí hoan hỷ của những người con Phật xa quê.

Ngôi chùa Giác Đức ra đời sẽ góp phần đóng góp vào việc gìn giữ bản sắc dân tộc trên quê hương thứ hai này và là nguồn động viên lớn đối với bà con tại thành phố Ostrava và Bắc Morava (Cộng hòa Séc).

chua Giac Duc 3.jpg


Phật tử dâng hoa cúng dường chư Tăng

chua Giac Duc 1.jpg
Cúng thí thực theo truyền thống Phật giáo Bắc tông tại lễ lạc thành

Được biết, tại Ostrava, TT.Thích Trí Chơn cùng sự hỗ trợ của các thành viên Hội đồng điều hành T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc gieo mầm Phật pháp từ những năm 2008. Năm 2009 Chi hội Phật tử tại đây được hình thành và quý thầy Giáo thọ của Hội liên tục về chăm sóc đời sống tâm linh cho bà con.

Từ nay, Ostrava có một địa điểm tâm linh - chùa Giác Đức để đón chư Tăng về hướng dẫn cho bà con tu tập.

An Huệ - Hà Cần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày