Thêm mỗi ngày 2.000 suất cơm đến với người bán vé số

GNO - ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Từ thiện Tường Nguyên cho phóng viên Giác Ngộ biết, bếp cơm từ thiện thứ 2 tiếp tục nấu tại địa điểm mới với 2.000 suất cơm chay cho người có hoàn cảnh khó khăn.

mp.jpg
ĐĐ.Thích Minh Phú chuyển cơm đến các phường để tặng đến người nghèo - Ảnh: T.N

Theo sự chỉ đạo của TT.Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo TP cùng chung tay chia sẻ với người nghèo trong giai đoạn khó khăn phòng chống Covid-19, bếp cơm từ thiện thứ 2 thuộc Từ thiện Tường Nguyên đặt tại H.Nhà Bè nấu mỗi ngày 2.000 suất.

2.000 suất cơm này sẽ được chia sẻ tại các phường thuộc quận: 7, 4, 8, huyện Nhà Bè. Đó là những người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, lao động tự do bị mất việc trong giai đoạn cách ly xã hội phòng chống Covid-19.

PM.jpg
Người khó khăn dùng cơm chay tại BV.Gia Định - Ảnh: T.N

Ngoài ra, các tình nguyện viên của Từ thiện Tường Nguyên còn chia sẻ những suất cơm chay đến người vô gia cư, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Ung Bướu, Gia Định (Q.Bình Thạnh), Chợ Rẫy (Q.5).

Được biết, bếp cơm tại H.Nhà Bè sẽ nấu cơm phục vụ cho người nghèo đến ngày 30-4. Bếp thứ nhất đặt tại quận 4 mỗi ngày nấu 1.000 phần chia sẻ đến bà con khó khăn tại 10 phường thuộc quận 4.

H.D

* Trà Vinh - Chia sẻ với bà con bán vé số, gia đình khó khăn trong những ngày phòng chống đại dịch Covid-19, ngày 4-4, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (ấp Rạch Mát, xã Nhị Long, H.Càng Long, Trà Vinh) cùng các mạnh thường quân tổ chức tặng quà.

tq.jpg

ĐĐ.Thích Minh Trí trao quà đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại X.Nhị Long - Ảnh: L.Bửu

Theo đó, ĐĐ.Thích Minh Trí đã tặng gần 100 phần quà đến bà con bán vé số, gia đình khó khăn tại địa phương. Mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột giặt, xà phòng rửa tay…, trị giá mỗi phần 300 ngàn đồng, hỗ trợ cho bà con khó khăn yên tâm phòng chống dịch bệnh.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày