Thêm một Tăng sĩ ra Trường Sa

GNO - ĐĐ.Thích Minh Huy (hiệu Thiện Quang), hiện đang tu học tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn (thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chính thức lên đường ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự vào hôm nay, 22-10.

Theo đó, Đại đức sẽ trụ trì tại chùa Sinh Tồn (xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) trong thời hạn một năm, theo quyết định bổ nhiệm của BTS THPG tỉnh Khánh Hòa.

BGng khuGng n)i chßnh =i_n tr²_c l·c lOn =²_ng.jpg

Đại đức Minh Huy trước bửu điện Tòng Lâm Lô Sơn - Ảnh: T.C.Thi

ĐĐ.Thích Minh Huy sinh năm 1975 tại Tiền Giang, xuất gia tu tập gần 10 năm qua, từng có 2 năm tu học tại chùa Yên Tử. Thầy là người viết đơn phát nguyện ra Trường Sa từ rất sớm, nhưng đến nay mới được Ban Thường trực BTS THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.

Trao đổi với PV, Đại đức nhận thức rằng, Trường Sa là nơi có điều kiện để mình tập trung cho tu tập một cách tốt nhất. Thầy tự hào và rất hoan hỷ được đem tiếng chuông chùa sưởi ấm lòng Phật tử và quân dân nơi đảo xa tiền tiêu Tổ quốc.

Trước đó, đã có 6 Tăng sĩ phát nguyện và được THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự với thời hạn 6 tháng. Sắp tới, sẽ có 2 Tăng sĩ hoàn thành nhiệm vụ và trở vào đất liền.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Viết Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: “Việc Ban Thường trực BTS THPG tỉnh Khánh Hòa chấp thuận để các Tăng sĩ ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự hoặc về đất liền là những hoạt động hết sức bình thường, thuộc quyền và bổn phận của THPG tỉnh, chính quyền luôn trân trọng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tăng sĩ làm tròn nhiệm vụ Phật sự, với tinh thần hộ quốc, an dân như truyền thống của Phật giáo VN hàng ngàn năm qua”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày