Thêm một tu sĩ tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài

GNO - Ngày 18-6, Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung (TP.Vũ Hán, Trung Quốc) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên và nghiên cứu sinh Viện Giáo dục học. Năm học này có 8.084 sinh viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp trong đó có 217 Tiến sĩ.

DDThichVanLoi1.JPG


ĐĐ.Thích Vạn Lợi (thứ 3 từ phải qua) nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ tại buổi lễ

Trong buổi lễ trang trọng này có ĐĐ.Thích Vạn Lợi được nhận bằng Tiến sĩ Giáo dục học, với đề tài luận án “Nghiên cứu về giáo dục học đại cương của Phật giáo”, được hội đồng bảo vệ đánh giá kết quả xuất sắc.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định - tu viện Nguyên Thiều). Đến tháng 6-2005 Đại đức bắt đầu tham gia theo học tại Học viện Viên Quang - Đài Loan với chương trình Đại học và Thạc sĩ. Sau 9 năm tu học tại Đài Loan, đến tháng 9-2013, Đại đức tiếp tục tham gia chương trình học Tiến sĩ của Viện Giáo dục học thuộc Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung.

Trong quá trình du phương tầm học 12 năm, Đại đức đã đồng dịch một số sách Phật giáo và đặc biệt đã thực hiện chương trình kinh sách điện tử tiếng Việt (Vietnamese Buddhist Electronic Text - 越南電子佛典) - (http://vnbet.vn/, http://kinhsach.org/, với phần mềm tiện ích này, đã hỗ trợ rất lớn cho việc đọc, học, nghiên cứu của Tăng Ni sinh và giới nghiên cứu Phật học).

Đại học Sư phạm Hoa Trung là một trong những ngôi trường có truyền thống hợp tác giáo dục với các học viện Phật giáo Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Tại đây có rất nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam theo học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày