Thêu tranh Phật cần kiêng kỵ điều gì?

GN - HỎI: Tôi muốn thêu tranh Phật để cúng cho nhà chùa hay tặng người hữu duyên có được không? Nếu được thì trong quá trình thêu tranh Phật có cần kiêng kỵ điều gì  không?

(BẢO NGỌC, chingocdayem@icluod.com)

tranh theu.jpg


Tam Thế Phật - tranh thuê - Ảnh minh họa

ĐÁP:Bạn Bảo Ngọc thân mến!

Thêu tranh Phật để cúng cho nhà chùa hay tặng người hữu duyên là việc tạo ra công đức, phước báo vô lượng. Nếu đủ duyên thì bạn nên làm. Trong quá trình thêu tranh Phật, bạn không cần kiêng kỵ bất cứ điều gì.

Để phước đức được trọn lành, trước khi thêu, bạn cần dọn mình cho thân tâm  trong sạch, thành tâm phát nguyện, thấy rõ việc làm của mình là phụng sự Tam bảo, tạo ra phước đức to lớn. Trong khi làm thì tâm luôn hoan hỷ, thân thanh tịnh trang nghiêm.

Chúc các bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày