Thêu tranh Phật cần kiêng kỵ điều gì?

GN - HỎI: Tôi muốn thêu tranh Phật để cúng cho nhà chùa hay tặng người hữu duyên có được không? Nếu được thì trong quá trình thêu tranh Phật có cần kiêng kỵ điều gì  không?

(BẢO NGỌC, chingocdayem@icluod.com)

tranh theu.jpg


Tam Thế Phật - tranh thuê - Ảnh minh họa

ĐÁP:Bạn Bảo Ngọc thân mến!

Thêu tranh Phật để cúng cho nhà chùa hay tặng người hữu duyên là việc tạo ra công đức, phước báo vô lượng. Nếu đủ duyên thì bạn nên làm. Trong quá trình thêu tranh Phật, bạn không cần kiêng kỵ bất cứ điều gì.

Để phước đức được trọn lành, trước khi thêu, bạn cần dọn mình cho thân tâm  trong sạch, thành tâm phát nguyện, thấy rõ việc làm của mình là phụng sự Tam bảo, tạo ra phước đức to lớn. Trong khi làm thì tâm luôn hoan hỷ, thân thanh tịnh trang nghiêm.

Chúc các bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày