Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Lựa chọn “hơi thở có ý thức”

GNO - Nếu trong ngày Thầy chỉ được lựa chọn một phương pháp để thực tập nếp sống chánh niệm thì đó sẽ là…?

thichnhathanh01.jpg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Khi thực tập phương pháp Hơi Thở Có Ý Thức, tôi thấy mình được nuôi dưỡng rất nhiều!"

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Hơi thở có ý thức. Hơi thở luôn có đó cho tôi. Và khi tôi ý thức về hơi thở thì cũng là lúc tôi đang sống, đang hiện hữu. Tôi có thể thực tập hơi thở có ý thức bất kể nơi đâu, bất cứ thời gian nào, trong mọi trạng huống. 

Thậm chí ngay cả khi mang mầm bệnh, tôi cũng có thể nằm trên giường, nương theo hơi thở và khởi lên ý thức về thân và tâm. Lúc bấy giờ, tôi sẽ dùng năng lượng của sự Hay Biết để xoa dịu, chữa lành những đau nhức đang có mặt trong tôi. Khi thực tập phương pháp Hơi Thở Có Ý Thức, tôi thấy mình được nuôi dưỡng rất nhiều! (trích Trò chuyện với Thầy Nhất Hạnh về cuốn sách SAVOR).

-------

>> Nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao hơn 400 phần quà đến người dân tại chùa Giáp Đông (phường Kim Trà, TP.Huế) - Ảnh: Trương Vững

[Ảnh] Hơn 1.500 phần quà được trao đến người dân vùng bị ngập lụt tại Huế

GNO - Từ ngày 1 đến 5-11, đoàn Phân ban Từ thiện xã hội hệ phái Khất sĩ thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư, tịnh xá Ngọc Chánh, nhóm Thiện Nguyện Chánh Đạo tiếp tục đến thăm, trao tặng các phần quà động viên tinh thần người dân tại phường Kim Trà, TP.Huế, giúp họ khắc phục những thiệt hại do bão lũ gây ra.

Thông tin hàng ngày