“Thiên thần của Mẹ” biết sống yêu thương

GN - “Con nói lời yêu thương với bố mẹ hàng ngày vì bố mẹ là hai người thương con, cực vì con nhiều nhất. Ai hỏi con ngoài bố mẹ còn thương ai nữa không, con thường trả lời là hết rồi. Nhưng hôm nay, con sẽ nói, con còn thương các bạn bị bỏ rơi nữa”.

Đó là lời thỏ thẻ của bé Hoàng Phúc sau khi được các cô Trường Mầm non Thiên thần của Mẹ (huyện Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức chuyến đi thăm các bạn đang sống tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Nội vào cuối tháng 3 vừa rồi.

ANH BAI KHANH VY.jpg

Cô, trò Thiên thần của Mẹ & bài học yêu thương - Ảnh: TTCM

Vừa đến với phòng ở của các em nhỏ, Hoàng Phúc liền kéo tay cô giáo hỏi: “Cô ơi, sao em đó thấy con liền giơ tay đòi con ẵm”. Nghe cô giáo giải thích, bé Phúc cười tươi rồi tiến lại phía các em nói: “Anh đem tranh nè, có kẹo nữa. Cho em một cái, em cười lên đi anh thương. Anh không biết các em dễ thương thế này, anh mà biết là bữa trước anh đã vẽ nhiều bức tranh hơn nữa, làm nhiều đồ chơi hơn nữa cho các em rồi”. Lời nói cứ như “cụ non” của Phúc đã làm cho nhiều phụ huynh đi cùng xúc động, khen ngợi.

Hỏi ra mới biết, để có chuyến đi này, các bé đã cùng thầy cô dành hơn cả tháng để chuẩn bị quà. Cô Đặng Oanh chia sẻ: “Bữa mình thông báo với các bé là trường chúng ta sẽ đi thăm các bạn mồ côi đang sống tại trung tâm và chúng ta sẽ vẽ tranh, hùn tiền mua kẹo tặng cho các bạn ấy. Các con có ai muốn thực hiện không, thì 90 bé đều giơ tay nói “con muốn”. 

Trước khi đi, các bé háo hức lắm, vì nghĩ là được đi chơi. Nhưng khi đến đây, thấy các bạn, các bé mồ côi, rồi nghe bài giảng tình thương, các con mặt buồn rười rượi. Nhiều bé còn nói là con sẽ về nhà xin tiền mẹ đem cho các bạn, con sẽ lấy sữa cho các bạn nữa, tháng sau mình đi nữa ha cô”.

Đi cùng các con, thấy bé Bi và bé Nhím rối rít kéo tay nhau đi nựng các bé nhỏ, chị Hiền Lương, mẹ của hai bé vui mừng bày tỏ: “Nhìn các con nắm tay, hỏi chuyện rồi cho quà bánh các bé nơi đây, tôi thật sự rất cảm động. Tôi không biết dùng lời nói nào để diễn tả niềm hạnh phúc này, thật sự thì tôi rất vui vì con mình biết sống yêu thương”.

Bước chân ra về khi buổi đi thăm các em nhỏ kết thúc, bé Thảo Phương sụt sùi tâm sự: “Con hiểu thế nào là sống yêu thương rồi. Đây là lần đầu tiên con đi thăm trẻ mồ côi và các bạn kém may mắn. Con thấy thương các em vì còn nhỏ mà không có ba, mẹ chăm sóc, lại bị bỏ rơi. Có mấy bữa, đến giờ đi học về mà mẹ chưa đến đón, con khóc nức nở. Nghĩ đến các bạn ở đây, đâu có ai đến đón về nhà, con thấy tội các bạn. Con ước gì một ngày nào đó các bạn, các em sẽ được bố mẹ, người thân đến đón về nhà sống cùng”.

Quan tâm đến trẻ nhỏ, hướng dẫn các bé thể hiện tình yêu thương trong độ tuổi “măng non” hiện nay đã và đang được rất nhiều tổ chức giáo dục quan tâm. Và việc hướng dẫn các bé cách sống yêu thương thông qua những chuyến từ thiện như thế này không riêng gì nhà chùa mà các nhà trẻ cũng đã bắt tay thực hiện. “Chắc chắn sau chuyến đi này, trái tim của các bé sẽ lớn hơn, sẽ yêu thương nhiều hơn và sống tình cảm hơn. Đây là điều rất cần đối với bất kỳ đứa trẻ nào”, một cán bộ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Nội tin tưởng.

Khánh Vy 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày