Thiêng liêng đêm hoa đăng tại chùa Vạn Linh

Thiêng liêng đêm hoa đăng tại chùa Vạn Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 29-12 (16-11-Canh Tý), tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang) đã trang nghiêm diễn ra đêm hội hoa đăng mừng ngày kỷ niệm Đức Phật A Di Đà.

Dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni và sự hiện diện của gần 500 Phật tử, đại chúng đã lắng lòng, thành kính niêm hương bạch Phật, tụng kinh A Di Đà, đảnh lễ 48 lời đại nguyện, xưng tán hồng danh Phật.

Thiêng liêng đêm hoa đăng tại chùa Vạn Linh ảnh 1

Quang cảnh đêm hoa đăng tại chùa Vạn Linh

Tại đây, tinh thần truyền đăng tục diệm được tiếp nối thiêng liêng qua nghi thức truyền đăng. Từ ánh sáng của Đức Từ phụ, chư Tăng đã thắp ngọn nến tiếp nối sứ mệnh của Như Lai, tiếp đó hàng trăm ngọn nến của quý Phật tử được thắp sáng, ánh nến lung linh toả rạng, hướng về Chánh pháp. Những ánh sáng tinh khiết, an lành, trí tuệ dâng lên Đức Phật A Di Đà để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính trước những hạnh nguyện cao đẹp của Ngài vì chúng sinh.

Được biết, sau đêm hoa đăng kỷ niệm Đức Từ phụ, đại chúng chùa Vạn Linh sẽ kiết thất niệm Phật 7 ngày đêm, luân phiên kinh hành, tịnh toạ trì danh niệm Phật 24/24.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày