16/09/2018 12:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiền Giang: Hơn 3 vạn người dự khánh thành Tứ động tâm

GNO - Sáng nay, 16-9 (7-8- Mậu Tuất), thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã trang trọng tổ chức lễ an vị Phật và khánh thành 4 thánh tích Phật giáo (Tứ động tâm bao gồm: Lâm Tì Ni - nơi Phật Thích Ca đản sinh; Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Phật thành đạo; Lộc Uyển - nơi Phật chuyển pháp luân và Câu Thi Na - nơi Phật nhập diệt).
2.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Bảo Nghiêm – đồng Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang và các tỉnh thành, chư tôn đức Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm các tỉnh thành cùng đại diện chính quyền các cấp và hơn 30 ngàn Phật tử trên mọi miền đất nước.

6.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Ngoài ra, còn có sự hiện diện và tham dự của chư Tăng là quản trị của 4 thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ, Nepal cũng về tham dự.

8.jpg
TT.Thích Thông Phương phát biểu khai mạc

Sau nghi thức tác bạch cung thỉnh cho tôn đức Hoà thượng quang lâm Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Phật thành đạo trong khuôn viên khu thánh tích Tứ động tâm, TT.Thích Thông Phương, Phó ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã phát biểu khai mạc - nói lên tâm nguyện và ý nghĩa của việc xây dựng công trình Tứ động tâm.

Theo đó, thể theo tâm nguyện của HT.Thích Thanh Từ, Thiền chủ Thiền phái Trúc Lâm, tại Trúc Lâm Chánh Giác công trình Tứ động tâm xây theo đúng nguyên mẫu với tỉ lệ 6:10. Với tỉ lệ này thì tháp Đại Giác sẽ có chiều cao hơn 31m - nhằm tạo duyên lành cho những Phật tử gần xa không có đủ duyên đến Ấn Độ để chiêm bái, thì có thể đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác chiêm bái.

9.jpg
HT.Thích Giác Toàn có đạo từ

HT.Thích Giác Toàn thay mặt chư tôn đức Hoà thượng có lời đạo từ tán dương công đức của chư Tăng Thiền phái Trúc Lâm, đặc biệt nơi thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã kiến tạo nên 4 công trình Phật giáo tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang để Phật tử các nơi về chiêm bái.

10.jpg

12.jpg
Nghi thức an vị

Sau đó, chư tôn đức Hoà thượng cử hành nghi thức niêm hương lễ Phật, sái tịnh và nhiễu quanh 4 thánh tích Phật giáo - Tứ động tâm - chính thức đưa vào sử dụng.

16.jpg

24.jpg

27.jpg
Hàng vạn Phật tử quy tụ về thiền viện dự lễ với lòng thành kính

Trước đó, chiều 15-9, chư tôn đức Tăng Ni trong Thiền phái Trúc Lâm đã tiến hành nghi thức tâm linh theo truyền thống cũng như tổ chức đêm hoa đăng trong khuôn viên khu thánh tích Tứ động tâm với sự tham dự của hàng vạn Phật tử trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.


Chiêm ngưỡng những hình ảnh tại Trúc Lâm Chánh Giác vừa được PV Giác Ngộ thực hiện:

18.jpg

19.jpg

35.jpg

36.jpg

39.jpg

46.jpg

48.jpg

33.jpg

30.jpg

Mời bạn đọc xem thêm “Tứ động tâm” ở vùng đất miền Tây trên tuần báo Giác Ngộ số 965 để hiểu thêm về các công trình này...

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor