Thông bạch vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt của TƯGH

Cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh minh họa
Cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh minh họa

GNO - HT.Thích Quảng Tùng vừa thay mặt HĐTS ấn ký thông bạch số 361/TB.HĐTS về việc vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Trung bộ, gửi Ban Từ thiện Xã hội T.Ư và BTS GHPGVN các tỉnh, thành. 

Theo đó, thông bạch nêu rõ: "...vào những ngày đầu tháng 10-2013, mưa to và lũ lớn tại các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác...".

Qua đó, T.Ư GHPGVN đề nghị Ban Từ thiện Xã hội TƯGH, Ban Từ thiện Xã hội các tỉnh, thành vận động các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Tăng Ni, Phật tử đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống...

Thông bạch cũng đề nghị quý ban tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi thiên tai xảy ra, hoặc thông qua UBMTTQVN các tỉnh để gửi hàng cứu trợ.

Đồng thời, cũng cho biết các điểm kết hợp tiếp nhận tặng phẩm gồm: Văn phòng II TƯGH, Ban Từ thiện Xã hội T.Ư (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3); Văn phòng GHPGVN TP.HCM (chùa Ấn Quang, 243 đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM). Ngoài ra, tại mỗi tỉnh, thành cũng lập một điểm tiếp nhận vật phẩm cứu trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày