Thống nhất thành lập Ban Văn hóa khu vực Bắc Trung bộ

Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp

GNO - Buổi họp sáng nay, 1-12, tại chùa Diệc (TP.Vinh, Nghệ An) của Ban Văn hóa T.Ư do TT.Thích Thọ Lạc, Q.Trưởng ban chủ trì đã đi đến thống nhất việc thành lập cơ cấu nhân sự và xây dựng kế hoạch hoạt động đặc trách Văn hóa Phật giáo khu vực Bắc Trung bộ thuộc Ban Văn hóa T.Ư.

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa tham dự, cho rằng kế hoạch nói trên nhằm thúc đẩy Ban Văn hóa hoạt động có hiệu quả từ địa phương đến trung ương và giúp Ban hoạt động một cách toàn diện - với cơ cấu gồm 7 phân ban: Phân ban Bảo tồn và Phát triển di sản; Biên tập; Giáo dục và văn hóa Phật giáo; Văn - Mỹ - Nghệ Phật giáo; Tổ chức sự kiện và Lễ hội Phật giáo; Truyền thông Văn hóa Phật giáo và Phân ban Kinh tế Tài chính.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày