Thông tin về lớp Hoằng luật tại chùa Huệ Nghiêm

THÔNG BÁO
V/v Chiêu sinh Lớp Hoằng luật Huệ Nghiêm khóa III

(Niên học 2018-2019)

cong noivien Huenghiem (1 of 1).jpg
Cổng nội viện Luật viện Huệ Nghiêm

Sau khi tốt nghiệp khóa II (2017-2018), Ban Chủ nhiệm thông báo chiêu sinh Lớp Hoằng luật Huệ Nghiêm khóa III (2018-2019). Theo đó, thời gian, địa điểm, điều kiện và chương trình đào tạo như sau:

1. Thời gian đào tạo: 01 năm.

2. Địa điểm: Giới đài viện chùa Huệ Nghiêm, số 220/110/1, đường Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

3. Điều kiện chiêu sinh: Tăng sinh đã thọ giới Tỳ-kheo; tuổi đời từ 20 đến 40.

4. Chương trình đào tạo: Bồi dưỡng kiến thức Luật học: Chỉ - Trì (giới Tỳ-kheo, giới Bồ-tát);  Tác - Trì (Yết-ma Chỉ Nam; Thực hành các pháp Yết-ma); và Thiền môn quy củ.

5. Nội quy khóa học: Trong suốt khóa học, Tăng sinh không được sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử có màn hình; không được tự giữ tiền cá nhân; không ăn quá ngọ; không được đi ra ngoài Luật viện (trừ trường hợp thầy Bổn sư, cha mẹ đau ốm hoặc mất). Khi nhập học, Tăng sinh mang theo: Ba y (Y hậu màu vàng đậm theo quy định của Giáo hội); ba bộ thường phục (áo vạt khách màu nâu). Tất cả các đồ dùng cá nhân sẽ được trường cung cấp sau khi nhập học. 

6. Hồ sơ xét tuyển gồm: (1) Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương); (2) Giấy giới thiệu của Bổn sư (theo mẫu); (3) Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (có thị thực); (4) Bản sao Chứng điệp thọ giới Tỳ-kheo (có thị thực); (5) Bản sao bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (có thị thực); (6) Giấy khám sức khỏe (do Cơ sở y tế chứng nhận); (7) 4 ảnh 4x6 (mặc áo tràng nâu, nền trắng, hình chụp không quá 3 tháng).

7. Thời gian phát và nhận hồ sơ: Hồ sơ được phát tại Văn phòng Nội viện chùa Huệ Nghiêm kể từ ngày ra thông báo. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 1-1-2018 đến hết ngày 1-3-2018 (Khi nộp hồ sơ, Tăng sinh mang theo các giấy tờ bản gốc để đối chiếu).

8. Thời gian nhập học: Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được Văn phòng gửi giấy báo nhập học. Tăng sinh trúng tuyển nhập trường vào lúc 8 giờ sáng, ngày 2-4-2018 (nhằm ngày 17-2-Mậu Tuất) để làm thủ tục nhập học. Lễ khai giảng dự kiến vào sáng ngày 4-4-2018 (nhằm ngày 19-2-Mậu Tuất).

Ghi chú: Đối với chư Tăng - Ni đăng ký học lớp ngoại trú, vui lòng liên hệ Văn phòng để được hướng dẫn. Hồ sơ lớp ngoại trú được phát tại Văn phòng Nội viện chùa Huệ Nghiêm (thời gian phát và nhận hồ sơ giống như lớp nội trú).

Mọi chi tiết xin liên hệ:  Văn phòng: (028) 66.818.150 hoặc DĐ: 0934.896.731 (Chú Danh)

TP.HCM, ngày 15 tháng 12 năm 2017

TM. BAN CHỦ NHIỆM
Chủ nhiệm
(đã ký)

Hòa Thượng THÍCH MINH THÔNG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày