Thông tin về sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Tăng thân Làng Mai hôm qua, 18-9 đã chính thức có thông tin sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo nội dung thư gửi Tăng thân khắp chốn, chia sẻ: "Trong khoảng một tháng gần đây, với tuổi tác và bệnh duyên nên sức khỏe của Sư Ông có yếu đi nhiều. Mặc dù vậy, Người vẫn giữ được tinh thần sáng suốt và mạnh mẽ".

thiensu.jpg


Thiền sư Thích Nhất Hạnh bên môn đồ đệ tử - Ảnh: Làng Mai

Thư thông báo cũng cho biết, do tình hình Covid-19 hiện nay, sự thăm viếng trở nên khó khăn, vì vậy một vài đệ tử từ phương xa có ý muốn về thăm Thiền sư nhân dịp Ngày Tiếp nối của ngài (11-10).

Các vị này đã được sự hỗ trợ để xin visa. Theo đó, sau 14 ngày cách ly theo quy định của Chính phủ, những vị này sẽ đủ duyên để dự ngày Tiếp nối của Thiền sư ở tổ đình Từ Hiếu (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

"Chúng con biết điều nuôi dưỡng tinh thần của Sư Ông nhất chính là được nghe báo cáo lại rằng các đệ tử xuất gia và tại gia ở khắp nơi trên thế giới đang tiếp tục thực tập những lời dạy của Người trong gia đình và ngoài xã hội", thư viết.

Qua đó, Tăng thân Làng Mai đề nghị - để kỷ niệm Ngày Tiếp nối của Sư Ông một cách thật ý nghĩa, hãy cùng nhau thực tập chế tác bình an và vững chãi trong từng hơi thở và bước chân của mình, tập tha thứ bao dung với những người mà mình đang có khó khăn.

Cách đây 6 năm (năm 2014) Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị đột quỵ. Sau đó ngài trải qua quá trình điều trị và phục hồi một cách mầu nhiệm.

Kể từ tháng 10-2018, Thiền sư trở về tổ đình Từ Hiếu - nơi ngài bắt đầu con đường xuất gia tu học gần 80 năm về trước để an dưỡng. Tại đây, Thiền sư thường đi dạo trên xe lăn quanh khuôn viên tổ đình, thăm chánh điện, tháp Tổ hay cùng đại chúng đi thiền hành quanh hồ bán nguyệt.

Khi sức khỏe cho phép, Thiền sư còn tham dự các lễ giỗ Tổ cũng như có mặt cho các đệ tử và thiền sinh từ khắp nơi trên thế giới về thăm ngài.


Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi các video mới nhất của Báo Giác Ngộ: https://bit.ly/2PyMyEw

Chánh Quán / Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày