Thu hồi tạp chí có hình bìa liên quan đến chùa Vàng

GNO - Hôm nay, 20-11, trao đổi với báo chí, ông Lê Trường Giang, Tổng biên tập tờ Heritage cho biết đã yêu cầu các kênh phân phối ngay lập tức thu hồi các bản in của tạp chí này trong ngày 20-11.

a ctv 1.jpg
Tờ tạp chí Heritage Fashion số tháng 11-2015 đã bị thu hồi sau khi có phản ứng của dư luận


Như Giác Ngộ online đã phản ánh, số mới nhất của tạp chí Heritage Fashion cung cấp trên các chuyến bay của Vietnam Airlines với trang bìa có cô người mẫu mặc áo dài lấy hình ảnh Bảo tháp chùa Vàng (Shwedagon) - một trong 4 thánh tích Phật giáo quan trọng nhất của Myanmar nói riêng và tín đồ Phật giáo toàn cầu nói chung làm hoạ tiết cho tà áo dài.

Được biết, bộ sưu tập áo dài nói trên mang tên gọi "Nét đẹp Á Đông" được đăng trang bìa và trong trang nội dung trên số Heritage Fashion tháng 11-2015 do Lụa Thái Tuấn thiết kế. 

Trong phát biểu với dư luận, Ban biên tập tạp chí Heritage tỏ ra cầu thị, khẳng định rằng - nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc sử dụng các hình ảnh mang tính biểu tượng tôn giáo. Đồng thời, nhấn mạnh, tạp chí Heritage "luôn đặt sự kính ngưỡng và tôn trọng tất cả thánh tích thờ tự của các tôn giáo cũng như những tín ngưỡng tâm linh và văn hóa của mỗi quốc gia trên thế giới trong tôn chỉ hoạt động".

Qua đó, ông Lê Trường Giang gửi lời xin lỗi tới cộng đồng, đặc biệt là những khách hàng người Myanmar vì sự cố này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày