Thư tòa soạn trên Giác Ngộ đặc biệt, số 818

Ảnh: Funlife Giackien
Ảnh: Funlife Giackien

GN - Quý độc giả thân mến,

Với người Việt, Đức Quán Thế Âm (cũng gọi là Quán Âm, Quan Âm hay Quan Thế Âm) là vị Bồ-tát bảo hộ người hoạn nạn, cứu nguy phò khốn, cứu khổ cho hết thảy chúng sanh. Ngài cũng được nhiều người xem là Mẹ Hiền, luôn sẵn sàng che chở, nghe tiếng kêu cứu của chúng sanh bất cứ nơi nào, lập tức thị hiện cứu giúp như tình thương vô điều kiện mà người mẹ dành cho con của mình.

Bồ-tát Quán Thế Âm là hình tượng vừa thiêng liêng, vừa bình dị, hiện hữu trong nhiều tư gia Phật tử, ở những nơi mưa lam gió chướng, chốn hiểm trở, trong các ngôi chùa, ở làng mạc, núi đồi…, gắn liền với đời sống tín ngưỡng của số đông.

Khổ đau cũng chia sẻ với Ngài, nguyện ước thầm kín cũng bộc bạch lên Ngài, khác với tín ngưỡng về Ngài ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Ngài là đối tượng tôn thờ, cầu nguyện.

Lắng nghe tiếng khổ của chúng sanh để cứu giúp là hạnh nguyện của vị Đại Bồ-tát này. Kính tín Ngài, không gì hơn bằng việc mỗi chúng ta, ngoài sự cầu nguyện như đã nói, hãy tinh tấn học theo hạnh lắng nghe đó. Lắng nghe thực sự để có được sự cảm thông, thấu hiểu, quan trọng hơn cả là sự tỉnh thức, biết chia sẻ, sống trách nhiệm trọn vẹn và sâu sắc giữa cuộc đời vô thường này.

Với ý nghĩa đó, Ban Biên tập thực hiện chuyên đề “Hạnh lắng nghe” cho ấn phẩm Giác Ngộ đặc biệt nhân Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm 19-9 âm lịch năm nay.

Cầu nguyện Đức Bồ-tát Quán Thế Âm gia hộ cho tất cả chúng ta được vô lượng an lành!

 >> Đón đọc Giác Ngộ đặc biệt nhân Vía Đức Quan Âm

Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày