Thừa Thiên Huế: Bế mạc "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023

Thượng tọa Thích Không Nhiên đón nhận tác phẩm thơ thiền Việt Nam do nhà thơ Nguyễn Duy trao tặng
Thượng tọa Thích Không Nhiên đón nhận tác phẩm thơ thiền Việt Nam do nhà thơ Nguyễn Duy trao tặng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3, "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế và nhóm nghiên cứu Văn hóa Tâm Việt đã bế mạc.
Thừa Thiên Huế: Bế mạc "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 ảnh 1

Hợp xướng "Thơ thiền Phật giáo Việt Nam" do Nguyễn Kỳ Nam biên soạn và biểu diễn tại Hoa Kỳ

Mở đầu chương trình bế mạc, Ban Tổ chức đã giới thiệu trích đoạn hợp xướng "Thơ thiền Phật giáo Việt Nam" do Nguyễn Kỳ Nam biên soạn và đã biểu diễn tại Hoa Kỳ vào tháng 4-2022. Bản hợp xướng được Đại học North Park dàn dựng và là đề tài được chọn thuyết trình trong Liên hoan Sáng tác châu Á diễn ra ở TP.Tampa, Florida vào tháng 2-2023 vừa qua.

Thừa Thiên Huế: Bế mạc "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 ảnh 2

TS.Nguyễn Phước Hải Trung phát biểu bế mạc

"Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 với 4 hoạt động chính gồm: Triển lãm 2 bộ sách tuyển tập thơ thiền Lý-Trần, Lê-Nguyễn, giới thiệu 32 trang tiêu biểu; tọa đàm; nghệ thuật diễn xướng thiền thi; triển lãm thơ thiền Việt Nam qua thư pháp chữ Hán,... đã để lại những dấu ấn khó phai.

Thừa Thiên Huế: Bế mạc "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 ảnh 3

Chư tôn đức, nhân sĩ trí thức tham dự

Phát biểu bế mạc, TS.Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho rằng: “Những minh triết về khát vọng của con người bắt nguồn từ triết lý Phật giáo và cuộc sống. Với vẻ đẹp trong những áng thơ thiền viên dung giữa đời và đạo, những tác phẩm của các thiền sư đã góp tiếng nói chung vào dòng chảy của văn hóa, văn học Việt Nam”.

Thừa Thiên Huế: Bế mạc "Tuần lễ thơ thiền Việt Nam" năm 2023 ảnh 4

Thưởng thức chương trình biểu diễn hợp xướng

Dịp này, nhà thơ Nguyễn Duy, đại diện cho nhóm Nghiên cứu Văn hóa Tâm Việt đã trao tặng tác phẩm thơ thiền Việt Nam cho Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày