Thừa Thiên-Huế: Chùa Kế Môn tổ chức lạc thành tượng đài Bồ Tát Quán Thế Âm

Sáng ngày 11.08.2010 chùa Kế Môn (thôn 2, làng Kế Môn, xã Điền Môn, huyện Phong Điền) Tăng chúng bổn tự và Ban Hộ tự đã trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Tâm Thọ, Giáo phẩm Chứng minh BTS THPG tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Tổ đình Vạn Phước Huế; HT. Thích Lưu Hòa, Giáo phẩm Chứng minh BTS tỉnh THPG Thừa Thiên Huế, Giám tự chùa Trúc Lâm Huế; HT. Thích Tánh Tịnh, GP Chứng minh BTS THPG tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Tổ đình Linh Quang Huế, TT. Thích Tâm Pháp, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền, Trú trì chùa Mật Trí cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền, các Tổ đình, Tự, Viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất; đại diện chính quyền huyện Phong Điền và xã Điền Môn cùng đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Chùa Kế Môn (Tên chữ là Vạn Phước Tự) tọa lạc tại thôn 2 làng Kế Môn, được thành lập từ đầu thế kỷ 17 đến nay đã gần 300 năm, trải qua bao biến cố thăng trầm cùng thời cuộc và sự tàn phá của thiên tai bão lụt, chùa nhiều lần bị hư hại xuống cấp trầm trọng và nhiều lần được bà con dân làng vận động quyên góp trùng tu sửa chữa.

Năm 2007 Ban hộ tự đã cung thỉnh HT. Thích Lưu Hòa (nguyên Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền) về giữ chức vị Trú trì chùa, từ đây Hòa thượng cử ĐĐ. Thích Minh Tuệ thay mặt Hòa thượng về trông coi hương khói cho chùa và hướng dẫn bà con Phật tử tu tập. ĐĐ Thích Minh Tuệ đã từng bước vận động trùng tu sửa chữa nhiều hạng mục trong chùa và nhất là ngôi Quan Âm Các và tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm ngay trước sân chùa.

Sau một thời gian thi công đến nay ngôi Quan Âm Các và tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm đã hoàn thành, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2554 Tăng chúng bổn tự và Ban Hộ tự đã thiết lễ lạc thành an vị truy tiến tiền hậu côn đức giải oan bạt độ, trai tăng cúng dường chẩn tế âm linh cô hồn để nguyện cầu âm siêu dương thái trong hai ngày 10 và 11.08.2010 (1 và 2.7 Canh Dần).

Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh niêm hương cầu nguyện

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh lễ lạc thành

TT. Thích Tâm Pháp, Chánh Đại diện PG huyện Phong Điền ban đạo từ (ảnh trên) và tặng hoa chúc mừng (ảnh dưới)

Chư Tăng, Ni và quan khách tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Từ bi

Kinh Từ bi

GNO - Ai khôn ngoan muốn tìm hạnh phúc/ Và ước mong sống với an lành/ Phải tài năng ngay thẳng công minh/ Nghe lời phải dịu hiền khiêm tốn...
Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.

Thông tin hàng ngày