Thừa Thiên-Huế: Hội thảo đào tạo truyền thông về dân số

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo
(GNO-Thừa Thiên -Huế ): Sáng 28-10, tại TP.Huế, Uỷ ban T.Ư MTTQVN tổ chức Hội thảo đào tạo truyền thông dân số/KHHGĐ cho cán bộ MTTQ, các vị chức sắc đại diện Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài …, người tiêu biểu của 5 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN, bà Trần Hoa Mai - Giám đốc Dự án dân số - Tổng cục DS/KHHGĐ - Bộ Y tế, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc... và 50 cán bộ mặt trận, chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu của 5 tỉnh miền Trung.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Bá Trình khẳng định vai trò quan trọng của các chức sắc, người có uy tín trong đồng bào có tín ngưỡng tôn giáo đối với công tác vận động, tuyên truyền về vấn đề dân số kế hoạch hoá gia đình tại địa phương.

Trong 2 ngày hội thảo, các đại biểu sẽ được các chuyên gia Tổng cục Dân số, Bộ Y tế… báo cáo vấn đề “Già hoá dân số; mất cân bằng giới tính - bạo lực gia đình" và "Chiến lược dân số - sức khoẻ sinh sản VN giai đoạn 2011 - 2020” tại Việt Nam và báo cáo tham luận của đại điện các tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày