Thừa Thiên Huế: Hơn 1.000 Tăng Ni tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai ngày 27, 28-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế kết hợp với Sở Y tế tỉnh tiến hành tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19 cho hơn 1.000 Tăng Ni trên địa bàn.

Được sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã lên danh sách toàn bộ Tăng Ni trên địa bàn tỉnh từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Cán bộ y tế hướng dẫn chư Tăng Ni làm thủ tục trước khi tiêm vắc-xin

Cán bộ y tế hướng dẫn chư Tăng Ni làm thủ tục trước khi tiêm vắc-xin

Trước khi tiến hành tiêm vắc-xin, cán bộ y tế thuộc Sở Y tế tỉnh và phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức tiến hành làm thủ tục, Tăng Ni thực hiện đầy đủ quy trình tiêm vắc-xin như: đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc trước tiêm, khám lại sau thời gian tiêm 30 phút và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại chùa.

Bác sĩ khám sàng lọc, đo huyết áp

Bác sĩ khám sàng lọc, đo huyết áp

Được biết, vắc-xin tiêm thuộc loại AstraZeneca và đây là đợt tiêm thứ 3 dành cho Tăng Ni với số lượng 733 Tăng, 608 Ni.

Nhân viên y tế tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19
Nhân viên y tế tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày