Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19

Chư Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 tại các cơ sở tự viện
Chư Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 tại các cơ sở tự viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-9, được sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn TP.Thủ Đức - khu vực 3 đã được chích ngừa mũi 2 vắc-xin Covid-19.
Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 1

Hòa thượng Thích Hoằng Tri được khám sàng lọc trước tiêm

Địa điểm tiêm được tổ chức lưu động tại các ngôi tự viện có đông Tăng Ni như: chùa Vạn Đức, chùa Vạn Hạnh (phường Tam Phú), chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu), chùa An Lạc (P.Hiệp Bình Chánh), chùa Sùng Đức (phường Trường Thọ), thiền viện Tuệ Quang (phường Linh Chiểu) để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước đó vài ngày, đoàn đã tiêm lưu động tại chùa Từ Quang (phường Linh Xuân). Những Tăng Ni trong quận chưa được tiêm còn lại sẽ được Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức sắp xếp trong ít ngày tới.

Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 2

Làm thủ tục theo quy định khi tiêm

Trước khi tiêm vắc-xin, chư tôn đức Tăng Ni được các bác sĩ khám sàng lọc sức khoẻ và sau khi tiêm ở lại theo dõi tại chỗ 30 phút. Chư tôn đức Tăng Ni đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định…

Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 3

Đo huyết áp trước khi tiêm

Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Thủ Đức (cũ), trụ trì chùa Vạn Đức cho biết: "Kế hoạch tiêm vắc-xin lưu động của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức đã thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo đến các cơ sở tôn giáo tại địa phương. Đồng thời, chương trình tiêm vắc-xin lưu động rất thiết thực, tránh được sự tập trung đông người, tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo được công tác giãn cách xã hội".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

GNO - Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia năm lên 16 tuổi, nơi mà mỗi tấc đất đã đi vào miền ký ức để hình thành nên ứng xử trong nhân cách của ngài, lan tỏa khắp nơi trên thế giới theo bước chân chánh niệm, đi vào văn chương êm đềm...

Thông tin hàng ngày