Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19

Chư Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 tại các cơ sở tự viện
Chư Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 tại các cơ sở tự viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-9, được sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn TP.Thủ Đức - khu vực 3 đã được chích ngừa mũi 2 vắc-xin Covid-19.
Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 1

Hòa thượng Thích Hoằng Tri được khám sàng lọc trước tiêm

Địa điểm tiêm được tổ chức lưu động tại các ngôi tự viện có đông Tăng Ni như: chùa Vạn Đức, chùa Vạn Hạnh (phường Tam Phú), chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu), chùa An Lạc (P.Hiệp Bình Chánh), chùa Sùng Đức (phường Trường Thọ), thiền viện Tuệ Quang (phường Linh Chiểu) để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước đó vài ngày, đoàn đã tiêm lưu động tại chùa Từ Quang (phường Linh Xuân). Những Tăng Ni trong quận chưa được tiêm còn lại sẽ được Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức sắp xếp trong ít ngày tới.

Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 2

Làm thủ tục theo quy định khi tiêm

Trước khi tiêm vắc-xin, chư tôn đức Tăng Ni được các bác sĩ khám sàng lọc sức khoẻ và sau khi tiêm ở lại theo dõi tại chỗ 30 phút. Chư tôn đức Tăng Ni đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định…

Tăng Ni Phật giáo quận Thủ Đức (cũ) đồng loạt tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 ảnh 3

Đo huyết áp trước khi tiêm

Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Thủ Đức (cũ), trụ trì chùa Vạn Đức cho biết: "Kế hoạch tiêm vắc-xin lưu động của Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức đã thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo đến các cơ sở tôn giáo tại địa phương. Đồng thời, chương trình tiêm vắc-xin lưu động rất thiết thực, tránh được sự tập trung đông người, tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo được công tác giãn cách xã hội".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày