Thực tập thiền với thầy Minh Niệm

GNO - Từ ngày 9-8 đến đầu tháng 10-2014, bạn sẽ có cơ hội thực tập thiền với thầy Minh Niệm, tác giả cuốn "Hiểu về trái tim" - NXB Trẻ, mỗi tuần một lần vào chiều thứ bảy, từ 14 đến 18g.

Theo đó, hai tiếng đầu là thiền tập, một tiếng kế tiếp là thuyết trình đề tài tâm lý, một tiếng còn lại là xây dựng tình huynh đệ.

>> Trò chuyện với tác giả "Hiểu về trái tim" - ĐĐ.Thích Minh Niệm

anh thay Minh Niem.jpg
Thầy Minh Niệm - Ảnh: N.Danh

Những người tham gia vào chương trình thực tập này gọi là "thiền thân Hương Đất", sinh hoạt hợp pháp tại đảo Kim Cương, ở đường 104-BTT, P.Bình Trung Tây, Q.2, TP.HCM.

BTC chương trình cho biết, thiền thân Hương Đất là đoàn thể thực tập dòng Thiền Hiểu Biết (kết hợp giữa dòng thiền nguyên thủy Vipassana và tư tưởng Phật giáo Đại thừa) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Niệm.

Một số thể lệ để tham gia gồm có: tuổi từ 16 tới 45, có ý muốn thực tập thiền, cùng chia sẻ kinh nghiệm sống, thực tập 5 "hiệp ước bảo vệ môi sinh" (theo www.thienhieubiet.org - phần "Hành tinh xanh"), tham gia thực hành thiền, viết bài chia sẻ kinh nghiệm tu tập ít nhất 2 lần/tháng...

Bạn đọc muốn tham gia vào thiền thân thì phải viết một lá thư tay, gửi bưu điện hoặc trao trực tiếp tới thầy Minh Niệm, theo địa chỉ: Nguyễn Minh Nhựt (thầy Minh Niệm), Công ty Descon - Lầu 5, 146 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.

Qua đó, bạn đọc giới thiệu càng kỹ càng tốt về bản thân (về tuổi tác, nghề nghiệp, quá trình biết tới đạo Phật hay trải nghiệm về thiền (nếu có)...); nêu lý do tại sao muốn tham gia vào thiền thân Hương Đất; nêu nguyện vọng khi tham gia sinh hoạt tu tập với thiền thân Hương Đất; nêu thêm khả năng của bản thân có đóng góp được gì cho thiền thân. 

Được biết, hiện thiền thân đang cần một số đội như: 1- Đội chăm sóc (điều phối mọi hoạt động của thiền thân, quan tâm đến những khó khăn và nhắc nhở phẩm chất thực tập của các thành viên trong thiền thân; chịu trách nhiệm chính lèo lái con thuyền của thiền thân trong nhiệm kỳ 6 tháng), 2Đội khơi dậy ý tưởng (đưa ra các đề tài tâm lý để cùng thảo luận và bảo quản tất cả những bài phát biểu hay chia sẻ qua hình thức viết), 3-  Đội kết nối (chia sẻ thông tin và tạo cảm hứng để kết nối các thành viên lại với nhau), 4- Đội gấm thêu hoa (kiểm duyệt văn chương và ý tưởng từ những thông tin gửi đi và đưa bài lên mạng. Vì mỗi thông tin bài viết vốn đã được soạn kỹ nhưng cần thêm chút văn chương vào cho mềm mại và hay hơn nên gọi là gấm thêu hoa - gấm đã đẹp mà còn thêu hoa nữa) 5- Đội giữ khu vườn mạng (chịu trách nhiệm coi sóc, gửi bài lên trang website của thiền thân), 6Đội chim hoàng oanh (có khả năng hát, làm thơ, kể chuyện, sáng tác nhạc và thơ, chơi các nhạc cụ... để tăng thêm thiền vị cho các buổi sinh hoạt).

Hạn chót nhận thư là thứ tư tuần sau, 6-8-2014.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày