Thượng tọa Thích Đức Hậu - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Q.Bình Tân vừa viên tịch ở tuổi 52

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 20-11 (8-10-Quý Mão), Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Tân đã ấn ký cáo phó báo tin Thượng tọa Thích Đức Hậu, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận, trụ trì chùa Long Vân (P.Tân Tạo) vừa viên tịch.
Thượng tọa Thích Đức Hậu (1972-2023)

Thượng tọa Thích Đức Hậu (1972-2023)

Thượng tọa Thích Đức Hậu, thế danh Trang Văn Hoàng, sinh năm 1972, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Q.Bình Tân; Giáo thọ sư Trường Trung cấp Phật học TP.HCM; trụ trì chùa Long Vân (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Do bệnh duyên, Thượng tọa đã viên tịch vào lúc 3 giờ, ngày 20-11-2023 (8-10-Quý Mão); trụ thế: 52 năm, 26 hạ lạp.

Lễ nhập quan lúc 13 giờ ngày 20-11-2023 (8-10-Quý Mão). Kim quan được tôn trí tại chùa Long Vân, 4/44 Đường số 2, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Lễ viếng bắt đầu từ lúc 17 giờ ngày 20 đến 22 -11-2023 (từ mùng 8 đến 10-10-Quý Mão).

Lễ tưởng niệm lúc 7 giờ ngày 23-11-2023 (11-10-Quý Mão), sau đó cung tống kim quan đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân) cử hành lễ trà-tỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.
"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.

Thông tin hàng ngày