Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-12, tại chùa Phổ Am đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ mới 2021-2026.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Thành, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam; Hòa thượng Thích Phước Minh, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và chư Tăng, Ni, Phật tử huyện Duy Xuyên...

Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026) ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh hội nghị

Về phía chính quyền có ông Mai Quang Vĩnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duy Xuyên; ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành tỉnh Quảng Nam, huyện Duy Xuyên và thị trấn Nam Phước đến tham dự và tặng hoa, quà chúc mừng hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn huyện Duy Xuyên có 33 cơ sở tự viện, với 110 vị Tăng, Ni và điệu chúng, khoảng hơn 12.000 tín đồ Phật tử, 16 đơn vị Gia đình Phật tử.

Trong 5 năm qua, chư Tăng, Ni, Phật tử huyện Duy Xuyên đã chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện với tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng. Công tác trùng tu, xây dựng, đúc tượng, đúc đại hồng chung có tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng.

Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026) ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Về phương hướng Phật sự nhiệm kỳ tới, Phật giáo huyện Duy Xuyên sẽ phấn đấu khắc phục những tồn đọng, khó khăn trong nhiệm kỳ qua; tiếp tục đề xuất bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện; thực hiện sưu tập lịch sử các chùa trong huyện; xin thành lập cơ sở trực thuộc tại thôn Tân Thọ, xã Duy Châu và xã Duy Hòa; hợp pháp quản lý các tịnh thất trên địa bàn huyện... Ngoài ra, chương trình sinh hoạt tu học của các đạo tràng dành cho đạo hữu, Phật tử sẽ tiếp tục được linh hoạt duy trì và có giáo trình đồng bộ trong toàn huyện…

Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026) ảnh 3

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Ghi nhận thành quả nhiệm kỳ qua của Phật giáo huyện Duy Xuyên, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, UBND huyện đã trao tặng nhiều Bằng tuyên dương công đức và Giấy khen cho tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự, ích đạo lợi đời.

Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026) ảnh 4

Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên cũng dâng khánh vàng tri ân Hòa thượng Thích Huệ Thông, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên cũng dâng khánh vàng tri ân Hòa thượng Thích Huệ Thông, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có nhiều công đức đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo huyện Duy Xuyên qua các thời kỳ và trao tặng Bằng công đức cho Tăng Ni, Phật tử, các cơ sở đã đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự chung của toàn huyện trong suốt nhiệm kỳ qua.

Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên (2021-2026) ảnh 5

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2021-2026 nhận quyết định chuẩn y nhân sự và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Sau khi Ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm, Đại đức Thích Viên Quán, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 thành viên, do Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày