Thường trực Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM họp báo cáo hoạt động Phật sự kính mừng Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-5, Thường trực Ban Văn hóa Phật giáo TP đã có phiên họp để báo cáo các hoạt động Phật sự kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 đã diễn ra trong những ngày qua.

Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã chủ trì phiên họp, cùng sự tham dự của các thành viên.

Quang cảnh phiên họp ảnh 1

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các nhóm phụ trách các hạng mục báo cáo về kết quả công việc diễn ra trong những ngày qua và trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện; những vấn đề cần khắc phục, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn cho những sự kiện sắp tới của ban.

Qua đó, Thượng tọa Trưởng ban đã tán thán sự nỗ lực của tập thể cùng các Phật tử đã tận tâm, hết lòng chung tay cùng Phật giáo TP để góp phần tạo nên chuỗi sự kiện kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn ấn tượng và ý nghĩa.

Đêm nghệ thuật "Lửa thiêng rực sáng sử vàng" do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN ảnh 2
Đêm nghệ thuật "Lửa thiêng rực sáng sử vàng" do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Được biết, trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567, Ban Văn hóa TP dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức khai mạc triển lãm "Lửa thiêng rực sáng sử vàng", tham gia diễu hành xe hoa và tổ chức đêm nghệ thuật kính mừng Đại lễ Phật đản và tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân với sự tham gia của hơn 30 văn nghệ sĩ nổi tiếng được truyền hình trực tiếp vào tối 10-4 ÂL vừa qua. Chương trình với những tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu và nội dung ý nghĩa đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày