Thuyết giảng tại Trại tạm giam Yên Trạch

GNO - Sáng 26-6, Đại đức Thích Quảng Truyền, UV HĐTS GHPGVN, UV Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn cùng các vị trong Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và thuyết giảng cho các phạm nhân tại Trại tạm giam Yên Trạch, tỉnh Lạng Sơn.

hanhtrinhls12_5.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền chia sẻ những đạo lý sống cao đẹp với phạm nhân - Ảnh: Ch.Thành

hanhtrinhls12_9.jpg


Đêm văn nghệ thu hút sự tham gia của đông đảo trại viên - Ảnh: Ch.Thành

Cùng dự có các vị thay mặt Công an tỉnh Lạng Sơn, Ban Giám thị Trại tạm giam Yên Trạch.

Tại buổi thuyết giảng, Đại đức Thích Quảng Truyền đã nói về chủ đề “Sáng mãi một chữ tâm”.

Đại đức đã ân cần giảng giải cho các phạm nhân, khơi dậy trong lòng các phạm nhân tính nhân bản, triết lý sống, nét nhân văn cao đẹp của mỗi con người khi biết sống thiện, sống đạo đức, biết ăn năn hối lỗi.

Đại đức cũng khuyến khích động viên các phạm nhân yên tâm cải tạo để sớm về với gia đình - xã hội, trở thành những người công dân hữu ích, những con người hiếu thảo tránh xa các điều ác, không tái phạm các lỗi lầm.

hanhtrinhls12_28.jpg
Những phần quà động viên tinh thần trại viên - Ảnh: Ch.Thành


Được biết tối cùng ngày, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình đêm văn nghệ "Hành Trình Vì Ngày Mai Tươi Sáng” cho các phạm nhân tại Trạm giam Yên Trạch tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi giao lưu, Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 80 suất quà cho các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, mỗi suất quà trị giá 50.000đ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày