Tiền Giang: 50 Tăng Ni dự tuyển hệ cao đẳng liên thông

GNO - Sáng nay, 29-9, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc kỳ tuyển sinh hệ Cao đẳng Phật học liên thông khóa II (2019-2021) tại giảng đường Huệ Đăng (tổ đình Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang).


Quang lâm chứng minh và tham dự của HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh; TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh; 50 Tăng Ni tham gia tuyển sinh lần này.

v13_15.gif

Chư tôn đức Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Tiền Giang

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Minh cho biết, để tiếp nối sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện cho Tăng Ni trẻ tiếp bước trên con đường học vấn, Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Tiền Giang đã kết hợp Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển sinh hệ Cao đẳng Phật học liên thông.

Hòa thượng kỳ vọng, Tăng Ni sinh thấy được tầm quan trọng và nhu cầu cần thiết của sự học mà cố gắng nỗ lực thi cử và học tập thật tốt.

v20_2.gif

TT.Thích Quang Thạnh đã phát biểu tại khai mạc kỳ tuyển sinh

TT.Thích Quang Thạnh đã phát biểu, chuyển lời của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM gửi đến chư tôn đức Ban Giám hiệu Trường TCPH Tiền Giang, Hội đồng Tuyển sinh và Tăng Ni thí sinh có được kỳ thi thật tốt.

Thượng tọa đã giới thiệu những nét đặc biệt của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, hoạt động từ năm 1984 với trách nhiệm cao quý là tạo nguồn nhân lực cho Giáo hội, suốt gần 35 năm hoạt động với 14 khóa cử nhân chính quy, 8 khóa cử nhân đào tạo từ xa, 2 khóa thạc sĩ, 1 khóa tiến sĩ; số lượng Tăng Ni đã được đào tạo hiện đang tham gia vào các vai trò quan trọng trong Giáo hội các cấp trong và ngoài nước.

Học viện lại tiếp tục kết hợp với Trường TCPH Tiền Giang để đào tạo hệ cao đẳng liên thông, đây là móc son trong công tác hoạt động giáo dục đào tạo của Học viện, kỳ thi lần này, đã có trên 50 Tăng Ni sinh tham dự. Trường TCPH tỉnh Tiền Giang là một trong ba trường TCPH mà Học viện đã ký kết đào tạo liên thông hệ cao đẳng (cùng với Trường TCPH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TCPH TP.Cần Thơ).

v12_21.gif

50 Tăng Ni tham gia kỳ tuyển sinh Phật học liên thông hệ cao đẳng

ĐĐ.Thích Nguyên Hiển, Chánh Văn phòng Trường TCPH Tiền Giang, thay mặt Ban Thư ký Hội đồng Tuyển sinh thông qua nội quy thi tuyển; Hiệu lệnh thực hiện trong kỳ thi để Tăng Ni sinh nắm bắt và thực hiện thật nghiêm túc.

Tại kỳ thi lần này, các thí sinh phải hoàn tất 3 môn: Phật pháp căn bản, Văn học Phật giáo và ngoại ngữ (Anh văn hoặc Hán văn).

HT.Thích Huệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh trao đề thi đến Ban Thư ký và đánh ba hồi kẻng hiệu lệnh bắt đầu cho kỳ thi tuyển sinh lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày