Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Tây triển khai Phật sự

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Tây triển khai Phật sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện - chùa Linh Sơn (huyện Gò Công Tây), vào sáng 15-9 đã diễn ra buổi họp của Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây nhằm triển khai một số Phật sự các tháng cuối năm 2022.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây nhằm triển khai các công văn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các phương hướng hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện, mong muốn lắng nghe những gì tồn đọng tại các tự viện trong những tháng qua để cùng tham gia giải quyết cho được hanh thông, hướng đến chương trình hoạt động Phật sự cuối năm 2022.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây tổ chức triển khai một số Phật sự

Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây tổ chức triển khai một số Phật sự

Theo báo cáo, việc tu tập và hoằng pháp lợi sanh, các chương trình từ thiện của các tự viện đều gắn kết chặt chẽ với Ban Trị sự huyện, góp phần đưa hình ảnh một Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, điển hình như các chùa: An Dương, Linh Sơn, Bình Linh, Vĩnh Bình, Minh Đăng, An Tân; chùa Bửu Huệ còn tổ chức tặng cơm từ thiện định kỳ hàng tháng. Một số đạo tràng tổ chức lễ Vu lan và tặng quà Tết Trung thu cho thiếu nhi. Tổng công tác từ thiện các tháng vừa qua của Phật giáo huyện là 2,1 tỷ đồng.

Chư tôn đức cũng thông qua Công văn số 126- 127 của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến với chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì, Giám tự các tự viện trên địa bàn huyện; đóng góp ý kiến hoàn thiện thành phần nhân sự các ban trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo huyện…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự tự

Trà Vinh: Tọa đàm tìm giải pháp cho những khó khăn, tồn đọng trong quản lý Tăng Ni, tự viện

GNO - Vừa qua, tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Lưỡng Xuyên, TP.Trà Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tọa đàm về công tác quản lý Tăng Ni, tự viện trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe các khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, từ đó thống nhất các giải pháp để giải quyết các tồn đọng.

Thông tin hàng ngày