Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao một số vật tư y tế đến Trung tâm Y tế TP.Mỹ Tho hỗ trợ chống dịch Covid-19
Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao một số vật tư y tế đến Trung tâm Y tế TP.Mỹ Tho hỗ trợ chống dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-9, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến trao một số vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1

Ủng hộ chùa Tịnh Nghiêm, TP.Mỹ Tho

Theo đó, Thượng tọa Thích Minh Lộc đã trao một số vật tư y tế tại Trung tâm Y tế TP.Mỹ Tho và một số tự viện trong thành phố có đông đại chúng tu học. Nguồn vật tư y tế này được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chùa Giác Ngộ, TP.HCM tài trợ cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Bao gồm: 2 máy tạo oxy, 5.000 khẩu trang N95, 200 bộ đồ bảo hộ cấp 1, 200 bộ đồ bảo hộ cấp 3, 5.000 khẩu trang y tế, 400 chai nước rửa tay, 500 bộ thuốc cho F0, 200 máy đo nồng độ oxy (SPO2).

Nhận thấy TP.Mỹ Tho là nơi đang có ca nhiễm bệnh Covid-19 nhiều nhất trong tỉnh hiện nay, nên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã quyến định trao tặng các vật tư y tế đến Trung tâm Y tế TP.Mỹ Tho và một số tự viện có đông đại chúng tu học như các chừ: Phật Ân, Phổ Đức, Tịnh Nghiêm, để chùa hỗ trợ người dân thành phố vượt qua đại dịch.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc hỗ trợ các vật tư y tế đến Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Dịp này, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Thượng tọa Thích Quảng Lộc cũng gửi lời cảm ơn tới Thượng tọa Thích Nhật Từ, các Phật tử, các thành viên trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, đã chung tay cùng Phật giáo và người dân tỉnh Tiền Giang vượt qua khó khăn trong đại dịch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày