Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm trao quà đến người dân khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-6, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm đã tổ chức chuyển giao 200 phần quà đến người dân tại khu cách ly thuộc ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm tích cực vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm thực hiện công tác thiện nguyện

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm tích cực vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm thực hiện công tác thiện nguyện

Để chia sẻ phần nào khó khăn của bà con nghèo trong mùa đại dịch, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền giang, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) đã vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay thực hiện công tác thiện nguyện này. Mỗi phần quà hỗ trợ bà con gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, một số nhu yếu phẩm và 10kg rau củ.

Rau củ quả chuẩn bị vận chuyển đến tặng bà con khu cách ly phòng Covid-19

Rau củ quả chuẩn bị vận chuyển đến tặng bà con khu cách ly phòng Covid-19

Ngoài ra, Ni trưởng còn đến gửi tặng nước suối cho 21 chốt kiểm dịch trên khu vực xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy. Tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày