Tiền Giang: Đại lễ Vu lan tại chùa Pháp Lạc

GNO - Hôm qua, 17-8 (4-7-Ất Mùi), Ni sư Thích nữ Như Nhẫn, trụ trì chùa Pháp Lạc (ấp An Bình, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2559.

_nh 7.jpg


Phật tử nhiễu pháp y và dâng pháp y cúng dường tại buổi lễ

Đến chứng minh, tham dự có HT.Thích Tắc Ngộ, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, trụ trì tổ đình Kim Cang; TT.Thích Thiện Minh, UV HĐTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè, ĐĐ.Thích Nhuận Minh, Phó BTS GHPGVN huyện Cái Bè, chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong ban chức sự, chư hành giả an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng Bồ Đề Lan Nhã.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, quý Hòa thượng, Ni trưởng, chư tôn đức Tăng Ni đã tiến hành khất thực, đi vòng quanh chùa với sự trợ duyên của nam nữ Phật tử gần xa trước khi làm lễ cài hoa và dâng y ca-sa.

Sau khi khất thực xong, Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với hai đấng sinh thành.

HT.Thích Tắc Ngộ ban đạo từ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của tinh thần tri ân, báo ân của một người con, của một người Phật tử không chỉ đối với cha mẹ mà còn đối với Tam bảo, sư trưởng, với đất nước… cùng những người đã qua đời. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh cũng tán thán việc làm ý nghĩa của Ni sư trụ trì chùa Pháp Lạc đã tổ chức một buổi lễ trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa, khơi gợi tinh thần hiếu hạnh của người con Phật và công đức cúng dường pháp y của quý nam nữ Phật tử.

Sau cùng là lễ cài hoa hồng và trai tăng cúng dường.

Lê Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày