Tiền Giang: Đại lễ Vu lan tại chùa Pháp Lạc

GNO - Hôm qua, 17-8 (4-7-Ất Mùi), Ni sư Thích nữ Như Nhẫn, trụ trì chùa Pháp Lạc (ấp An Bình, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2559.

_nh 7.jpg


Phật tử nhiễu pháp y và dâng pháp y cúng dường tại buổi lễ

Đến chứng minh, tham dự có HT.Thích Tắc Ngộ, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, trụ trì tổ đình Kim Cang; TT.Thích Thiện Minh, UV HĐTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè, ĐĐ.Thích Nhuận Minh, Phó BTS GHPGVN huyện Cái Bè, chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong ban chức sự, chư hành giả an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng Bồ Đề Lan Nhã.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, quý Hòa thượng, Ni trưởng, chư tôn đức Tăng Ni đã tiến hành khất thực, đi vòng quanh chùa với sự trợ duyên của nam nữ Phật tử gần xa trước khi làm lễ cài hoa và dâng y ca-sa.

Sau khi khất thực xong, Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với hai đấng sinh thành.

HT.Thích Tắc Ngộ ban đạo từ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của tinh thần tri ân, báo ân của một người con, của một người Phật tử không chỉ đối với cha mẹ mà còn đối với Tam bảo, sư trưởng, với đất nước… cùng những người đã qua đời. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh cũng tán thán việc làm ý nghĩa của Ni sư trụ trì chùa Pháp Lạc đã tổ chức một buổi lễ trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa, khơi gợi tinh thần hiếu hạnh của người con Phật và công đức cúng dường pháp y của quý nam nữ Phật tử.

Sau cùng là lễ cài hoa hồng và trai tăng cúng dường.

Lê Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày