Tiền Giang: Khánh thành Trường Mầm non Dân lập Tịnh Nghiêm

Có một ngôi trường mầm   non từ hai năm qua đã  vượt qua rất nhiều khó   khăn để tiếp nhận trên trăm cháu nhỏ là con em của các gia đình nghèo, khó khăn về chăm sóc, dạy dỗ miễn phí hoàn toàn để cha mẹ, ông bà có thể yên tâm làm việc.

 Từ khâu chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, dạy dỗ cho đến đồng phục, tập vở… đều do nhà trường đứng ra tự lo. Đó là Trường Mầm non Dân lập Tịnh Nghiêm, cơ sở bán trú miễn phí (ấp Mỹ Phong, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) do Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH PG Tiền Giang đảm nhiệm đã được hoàn thiện với biết bao tấm lòng và sự quan tâm chia sẻ.

tinhnghiem-1.png

     Lễ tiễn các cháu lớp Lá ra trường

      Nói về tâm nguyện thực hiện trường mầm non, Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm cho biết: “Trường được thành lập từ sự bức xúc khi thấy người dân lao động nghèo ở địa phương và các vùng lân cận không có điều kiện cho con em đến trường như bao trẻ thơ cùng trang lứa. Họ là những người bán vé số, người đi bán hàng rong, mua ve chai phế liệu đã phải dẫn con theo trên khắp nẻo đường mưu sinh. Những cặp vợ chồng trẻ ly hôn không nuôi dưỡng con cái, giao phó cho cha mẹ già yếu, bệnh tật vẫn phải trông nom cháu. Những người vợ vừa nuôi chồng bịnh tâm thần, vừa nuôi đàn con nhỏ, gánh nặng tảo tần oằn trĩu trên vai người phụ nữ, bà nội phải cưu mang cháu để người cha an lòng tìm kế sinh nhai... và còn rất nhiều những hoàn cảnh bất hạnh hơn thế nữa đã thôi thúc chúng tôi quyết tâm cùng góp tay thực hiện”.

tinhnghiem-2.png

                       Lễ cắt băng khánh thành Trường Mầm non Tịnh Nghiêm

Niên khóa 2006-2007; 2007-2008, trường phải mượn tạm nhà riêng Ni cô Viên Chiếu và Phật tử Minh Huệ, sửa sang phòng học, tráng đường… chi phí gần 400 triệu đồng để xây 3 phòng học đầy đủ tiện nghi và khang trang. Nhờ đó, trường đã tiếp nhận 130 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ngậm ngùi từ chối hơn 100 trẻ dự khuyết, do còn hạn chế về cơ sở vật chất. Trước thực tế đó, tháng 12-2007, trường mới hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục và chính thức khởi công xây dựng vào ngày 22-12-2007, bản thiết kế do Công ty TNHH Văn An thực hiện và Công ty TNHH Hữu Quế thi công.

 Hoàn cảnh thực tế và yêu cầu tối thiểu cần được quan tâm chăm sóc nuôi dạy của con em lao động nghèo độ tuổi mầm non cần đến lớp để chuẩn bị hành trang vào lớp 1 của 210 trẻ (đã được xác minh chọn lọc) nhưng trường lớp chưa đáp ứng được. Trước tình hình bức bách, nhà thầu Hữu Quế đã phát tâm tạm ứng trước nhân lực, vật lực để xây dựng trường, kịp đưa vào sử dụng các lớp học, sân chơi đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi cho các cháu trong niên khóa 2008-2009. Kinh phí xây dựng, trang bị hoàn chỉnh trường trên 2 tỷ đồng.

tingnghiem-3.png

  Các cháu vui chơi trong khuôn viên trường

Với tâm nguyện góp phần thực hiện xã hội hóa giáo dục, vì tương lai trẻ em nghèo, nhà trường đã được sự hỗ trợ của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tiền Giang, các cấp chính quyền, ngành giáo dục, các trường mầm non, chư tôn đức Tăng Ni, các đơn vị, Phật tử, những tấm lòng hỗ trợ. Đó cũng chính là chỗ dựa tinh thần cho thành tựu và phát triển dài lâu của trường.

Từ khi thành lập đến nay, Trường Mầm non Dân lập Tịnh Nghiêm đã được nhân dân lao động nghèo, Phật tử tin tưởng giao phó con em, đó là động lực cho Ban Giám hiệu tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc dạy dỗ cho các cháu. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày