Tiền Giang: Lễ chung thất cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa

Di ảnh cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa
Di ảnh cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-5 (24-3-Tân Sửu), tại chùa Phật Huệ (thị xã Gò Công), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công cùng môn đồ đệ tử trang nghiêm tổ chức lễ chung thất cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni thành kính dâng hương, dâng lời tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã.

Tiền Giang: Lễ chung thất cố Hòa thượng Thích Thiện Hòa ảnh 1

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Hòa thượng Thích Thiện Hòa, thế danh Nguyễn Văn Hai. Năm 25 tuổi, ngài xuất gia với Hòa thượng Thích Huệ Tấn ở chùa Dư Khánh (thị xã Gò Công, Tiền Giang) được đặt pháp danh là Thiện Hòa, pháp hiệu Nguyên Phát.

Năm 1972, Hòa thượng thọ giới Tỳ-kheo tại chùa Huệ Quang (thị xã Gò Công) và từ đó Hòa thượng nương nưa ngôi già lam Huệ Quang để tu học với bậc tôn túc thời bấy giờ.

Sau thời gian bệnh duyên, Hòa thượng đã thuận thế vô thường, viên tịch vào lúc 20 giờ ngày 18-3-2021 (nhằm ngày mùng 6-2-Tân Sửu), trụ thế 84 năm; 48 Hạ lạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày