Tiền Giang: Phật giáo tỉnh sẵn sàng đón gần 300 đại biểu tham dự đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Phật giáo tỉnh Tiền Giang chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ X
Phật giáo tỉnh Tiền Giang chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ X
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 27-6, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tiến hành rà soát công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh.
Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội rà soát, chỉ đạo công tác thiết trí ở khâu cuối cùng ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội rà soát, chỉ đạo công tác thiết trí ở khâu cuối cùng

Sáng mai, lúc 8 giờ, phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra tại chùa Vĩnh Tràng - Văn phòng Ban Trị sự tỉnh (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ chiều 27-6, Đại đức Thích Huệ Phát, Chánh Thư ký Ban Trị sự cho biết đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn thành được 95%. Tất cả đã sẵn sàng chào đón gần 300 đại biểu chính thức và khách mời.

Công tác truyền thông cho đại hội ảnh 2

Công tác truyền thông cho đại hội

"Ban Thư ký đã hoàn thành tất cả các văn kiện, kịch bản cho chương trình đại hội phiên trù bị và chính thức. Tiểu ban Triển lãm cũng đã hoàn thành phần công việc của mình. Ban trần thiết đang chuẩn bị hoàn tất phần cắm hoa tươi cho hội trường.

Các thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh được phân công trong Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ đã nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm được đại hội giao phó", Đại đức Chánh Thư ký Ban Trị sự thông tin thêm.

Chùa Vĩnh Tràng - lối vào khu vực diễn ra đại hội được thiết trí rực rỡ ảnh 3

Chùa Vĩnh Tràng - lối vào khu vực diễn ra đại hội được thiết trí rực rỡ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Giác Ngộ, công tác thiết trí chào mừng đại hội với cờ, pano, biểu ngữ rực rỡ trong và ngoài khuôn viên chùa Vĩnh Tràng - nơi diễn ra hai ngày đại hội.

Khu vực công cộng gần chùa Vĩnh Tràng, các trục đường chính cũng được thiết trí biểu ngữ chào mừng sự kiện trọng đại của Phật giáo tỉnh nhà.

Song song đó, thẻ đeo và nơi lưu trú cho đại biểu tham dự đại hội cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo. Chiều nay, thêm một lần nữa Ban Tổ chức đã rà soát tổng thể.

Phóng viên báo Giác Ngộ sẽ cập nhật thông tin đến bạn đọc quan tâm.

Cờ, hoa chào mừng đại hội ảnh 4

Cờ, hoa chào mừng đại hội

Cờ Phật giáo chào đón đại biểu ngay lối vào chùa Vĩnh Tràng ảnh 5

Cờ Phật giáo chào đón đại biểu ngay lối vào chùa Vĩnh Tràng

Không gian trước chùa Vĩnh Tràng ảnh 6

Không gian trước chùa Vĩnh Tràng

Biểu ngữ chào mừng trong khuôn viên diễn ra đại hội ảnh 7

Biểu ngữ chào mừng trong khuôn viên diễn ra đại hội

Rực rỡ sắc màu hân hoan chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ X ảnh 8

Rực rỡ sắc màu hân hoan chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ X

Công tác thiết trí chu đáo ảnh 9

Công tác thiết trí chu đáo

Danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới được niêm yết ảnh 10

Danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới được niêm yết

Tất cả đang hoàn tất khâu cuối cùng cho phiên trù bị đại hội diễn ra sáng mai, 28-6 ảnh 11

Tất cả đang hoàn tất khâu cuối cùng cho phiên trù bị đại hội diễn ra sáng mai, 28-6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày