Tiền Giang: Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện hơn 88 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-1, tại giảng đường Huệ Đăng - chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và trình dự thảo phương hướng hoạt động năm 2022.

Tham dự hội nghị có chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang; chư Tăng Ni là Trưởng, phó ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Tiền Giang: Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện hơn 88 tỷ đồng ảnh 1

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh hiện có 419 ngôi tự viện, tổng số Tăng Ni là 1.298 vị.

Trong năm qua, tuy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã cố gắng hoàn thành các tiêu chí đã đề ra. Công tác từ thiện, an sinh xã hội hoạt động với tổng số kinh phí là hơn 88 tỷ đồng. Các ban ngành khác như: Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Nghi lễ, Thông tin - Truyền thông … cũng đã cố gắng hoàn thành được các mục tiêu trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Tiền Giang: Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện hơn 88 tỷ đồng ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thương tọa Thích Quảng Lộc, Phó ban Trị sự kiêm Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang thông qua danh sách chư tôn đức Tăng Ni vừa được tấn phong Giáo phẩm, gồm: 3 vị Hòa thượng, 7 Thượng tọa, 6 Ni trưởng, 7 Ni sư.

Hội nghị cũng đã ghi nhận những phát biểu thiết thực của chư Tăng Ni góp ý xây dựng phương hướng hoạt năm 2022 và thảo luận một số vấn đề chuyên ngành Tăng sự quan trọng sắp tới.

Tiền Giang: Phật giáo tỉnh hoạt động từ thiện hơn 88 tỷ đồng ảnh 3

Hòa thượng Thích Huệ Minh phát biểu

Đúc kết hội nghị, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tán dương chư Tăng Ni nỗ lực hoàn thành công tác Phật sự trong năm 2021. Những kết quả đạt được là do sự đoàn kết thống nhất của tập thể và từng thành viên Tăng Ni trong tỉnh. Hòa thượng kỳ vọng chư Tăng Ni cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình tu tập và hành đạo để được lợi ích tự thân và phần nào đền đáp công ơn của chư Phật, chư Tổ; làm chỗ dựa vững chắc cho hàng Phật tử nương về tu tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày