Tiền Giang: Phật giáo ủy lạo đồng bào vùng lũ Quảng Bình hơn 330 triệu đồng

(GNO-Tiền Giang): Ngày 29-10, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang do NS. Thích nữ Tịnh Nghiêm làm trưởng đoàn (ảnh) kết hợp với các chùa Phổ Đức, Linh Phong, Nam An (Tiền Giang), Tịnh An (Long An) và Hội Từ thiện Phật giáo Phổ Hiền (Nam Cali) đã tổ chức trao quà cứu trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Đồng Tư, Quảng Văn của tỉnh Quảng Bình.
tiengiang-1.gif
 

Đoàn đã ân cần thăm hòi và trao tận tay cho bà con vùng lũ 570 suất quà. Mỗi suất trị giá 420.000 đồng (bao gồm tiền mặt, gạo, mì  và các nhu yếu phẩm khác) với tổng số tiền là 239.400.000 đồng, trong đó Hội Từ thiện Phổ Hiền hỗ trợ 2.700 USD, tặng 270 suất quà cho bà con xã Đồng Tư.

Được biết, Ban Trị sự Tỉnh hội PG Tiền Giang cùng với các Ban Đại diện PG huyện thị thành sẽ thực hiện chuyến cứu trợ tiếp theo, dự kiến vào ngày 17-10-Canh Dần với 1.200 suất quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày