Tiền Giang: Phóng sanh cá bảo vệ môi trường thủy sản

GNO - Ngày 26-3, BTS GHPGVN tỉnh đã vận động đồng bào Phật tử gần xa thả 5 tấn cá nước ngọt ra sông Tiền.
v10.gif
Chư tôn đức thực hiện nghi thức tâm linh trước khi thả cá - Ảnh: PG Tiền Giang

Số cá thả được Cục Thủy sản Sở NN&PTNT tỉnh thẩm định có lợi cho môi trường, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long nói chung và ỉnh Tiền Giang nói riêng.

Đây còn là thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở NN&PTNT và BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trong việc tuyên truyền người dân tham gia ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

v22.gif


Thả cá về môi trường tự nhiên - Ảnh: PG Tiền Giang

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS; ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Trọng Tuy, Phó Cục trưởng Cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các vị đại diện Sở NN&PTNT tỉnh, 200 Phật tử niệm hương, chú nguyện trước khi thả cá.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày