Tiền Giang: Tọa đàm về sự hiện diện của đức Phật

(GNO-Tiển Giang): Chiều 25-5, trong niềm hân hoan đón chào Phật đản PL.2554, hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chùa Khánh Quới đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Sự hiện diện của Phật" dưới sự chứng minh của TT. Thích Giác Nhân - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội Phật Piáo tỉnh Tiền Giang và chư tôn ðức.
WTPG (1).JPG
WTPG (2).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni dự tọa đàm

WTPG (3).JPG

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TT. Thích Giác Nhấn mạnh: "Đây là chủ đề hết sức thiết thực trong cuộc sống bởi vì khi thấy rõ tấm gương đạo đức của Ngài, người Phật tử sẽ noi gương ấy áp dụng vào cuộc sống để xây dựng đoàn thể phát triển vững mạnh, xã hội tôn trọng sống trong hòa thuận an vui. Và chính giáo lý của Ngài chính là cầu nối để con người sống yêu thương và thân thiện hơn”.

WTPG (4).JPG
WTPG (5).JPG
WTPG (6).JPG

TT. Thích Giác Nhân phát biểu

Gần 400 Phật tử đã hội tụ về đây dự tọa đàm với tất cả lòng tôn kính, vui mừng về một bề dày lịch sử truyền thừa của đạo Phât khắp năm châu cho đến ngày nay. Qua đó, nhận thức được rằng đời sống và đạo lý của Đức Phật truyền dạy thực sự đem lại lợi ích an vui cho cuộc sống này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày