Tiếp tục sửa, tặng xe máy cho người nghèo

GNO - Đó là khẳng định của ông Trần Văn Thuận - Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) trong hội nghị sơ kết chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” vào sáng 10-1.

sccgdv chuyen tien ban doc.jpg

Cô Tuyết, vợ chú Hồ Văn Bon, quận 9 vui mừng khi được khán giả chương trình
gửi tặng tiền chữa bệnh - Ảnh: VOH

Theo đó, chương trình sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành, đi sâu vào ngõ ngách đời sống xã hội để tìm hiểu và sẻ chia cùng với những mảnh đời khốn khó trong 3 năm nữa.

Được biết, “Sát cánh cùng gia đình Việt” là chương trình phát thanh thực tế mang tính chất thử nghiệm đầu tiên do VOH phối hợp với Công ty Phúc Thành (thương hiệu dầu nhớt Nikko ) thực hiện từ năm 2011. Đây là chương trình sửa chữa, tân trang xe gắn máy miễn phí cho người nghèo và trao tặng xe máy cho những gia đình không có khả năng mua xe máy trên khắp mọi miền đất nước.

Sau 1 năm rưỡi đồng hành, ngoài việc giúp hơn 100 gia đình lao động nghèo có phương tiện mưu sinh; chương trình còn làm cầu nối quyên góp hơn 1 tỷ đồng, 60 xe gắn máy, giới thiệu việc làm và tiếp nhận nhiều phần quà giá trị từ người dân khắp nơi gửi đến san sẻ với bà con nghèo khó.

Bạn đọc đề cử những hoàn cảnh khó khăn, liên lạc về Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, số 3 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM hoặc điện thoại trực tiếp phóng viên Hồng Thúy thông qua ĐT 0908.31.32.81. Chương trình hiện đang phát trên sóng lúc 7g30 thứ Năm, phát lại 22gh trên sóng FM 99,9 MHz và 22h thứ Bba hàng tuần trên sóng AM 610 KHz.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày