Tin tưởng báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư nhận định: Những năm gần đây báo Giác Ngộ đã có rất nhiều tiến bộ.

Theo Hòa thượng, báo đã có bước phát triển trong công tác truyền thông Phật giáo của mình; từ một tờ báo chỉ đóng vai trò là báo Phật giáo trong phạm vi địa phương thì nay đã có tầm ảnh hưởng lớn trên khắp cả nước.

HT-Thich-Hai-an.jpg


HT.Thích Hải Ấn

“Báo đã trở thành tờ tuần báo Phật giáo có ảnh hưởng lớn và rồi tăng cường thêm một tờ Nguyệt san - có những nghiên cứu chuyên sâu hơn - đem lại một món ăn tinh thần bổ ích cho tất cả mọi tín đồ Phật giáo trên khắp cả nước”, Hòa thượng nói.

Qua đó, Hòa thượng bày tỏ tin tưởng, báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục làm đúng chức năng truyền thông Phật giáo - giúp Phật tử giữ vững niềm tin vào Chánh pháp, báo giữ vững sự thật và tuyên dương Chánh pháp Đức Phật.

“Tôi mong, Giác Ngộ luôn luôn là nơi đem pháp Phật đến với tất cả mọi người và mỗi người con Phật, nhất là Phật tử vùng sâu vùng xa. Là nơi “Tồi tà phụ chánh” để giáo pháp của Phật ngày càng đi sâu hơn vào mọi tầng lớp của người dân”.

Cũng nói về báo Giác Ngộ trước thềm kỷ niệm 45 năm ngày Báo ra số đầu tiên, ThS.BS.Nguyễn Đình Tạo, giảng viên Trường Đại học Y khoa Vinh cho biết, “là một người đọc thường xuyên của báo”.

“Tôi nhận thấy đây là tờ báo có giá trị nhất trong công tác truyền thông Giáo hội, về số lượng thông tin, mức độ lan tỏa cũng như chất lượng các bài đăng”, BS Tạo nói.

ThS.BS.Nguyễn Đình Tạo cho biết, đặc biệt yêu thích nhiều chuyên mục của báo Giác Ngộ như Phật học, Y học sức khỏe, Diễn đàn xây dựng… vì nội dung thu hút, bổ ích.

“Báo cũng đã có sự tìm tòi sáng tạo, lắng nghe ý kiến góp ý của độc giả để vừa nâng cao chất lượng nội dung, thay đổi hình thức, thu hút hấp dẫn hơn đối với bạn đọc”, BS.Tạo nói.

a2.jpg


ThS.BS Nguyễn Đình Tạo, giảng viên Trường Đại học Y khoa Vinh

Góp ý cho báo, ThS.BS.Nguyễn Đình Tạo cho rằng, Phật giáo Việt Nam đặc biệt hơn nhiều nước - ở chỗ có cả hai hệ thống “Nguyên thủy” và “Đại thừa”. Nhưng báo Giác Ngộ chủ yếu đưa tin bài, giáo lý của các tông phái Đại thừa, nhưng hơi thưa về giáo lý Phật giáo Nguyên thủy, đặc biệt là “Pháp hành thiền tuệ”.

Theo BS.Tạo: “Đạo Phật chủ trương tu tâm, chuyển hóa tâm thức. Do đó, quý báo nên bớt phần tin tức, mà khuyến khích, kêu gọi Phật tử tu tập, quay vào bên trong thay vì hướng tâm ra ngoài. Cổ xúy các phong trào tu học trong xã hội, dưới các hình thức “Gia đình Phật tử”, “Thanh niên Phật tử” để truyền bá giáo lý Phật giáo đến mọi thành viên trong xã hội, tạo thiện duyên để mọi người được biết đến Chánh pháp”.

Vị giảng viên Y khoa mong muốn, Giác Ngộ ưu tiên các bài viết về “Phật pháp ứng dụng”, như: Ứng dụng các phương pháp Phật giáo trong giáo dục trẻ em hư, giáo dục trẻ nghiện game, nghiện điện thoại, nghiện facebook, giáo dục phạm nhân, Thiền trong nhà trường…

“Tôi mong muốn, Báo luôn là kênh thông tin hữu ích tới độc giả không chỉ đối với Tăng Ni, Phật tử mà còn với mọi quần chúng nhân dân, tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức để bạn đọc như tôi được tham gia cộng tác, cập nhật thông tin một cách nhanh nhất”, BS.Tạo bày tỏ.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày