Tin vui cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đi hành hương Ấn Độ

Kể từ tháng 1 năm 2011, công dân Việt Nam có thể qua du lịch tại Ấn Độ một cách dễ dàng hơn nhờ việc chính phủ  New Delhi mở rộng chế độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho 4 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Philippines.

Trong thông cáo chính thức công bố vào  ngày  30/12/2010, kể từ tháng 1 năm 2011 du khách từ 4 nước nói trên không cần phải xin visa trước khi đến Ấn Độ, mà có thể lấy máy bay đến thẳng một trong 4 sân bay nước này và được cấp thị thực du lịch tại chỗ.

Thời gian nhập cảnh trong khuôn khổ loại visa lấy tại chỗ này là 30 ngày, sẽ được cấp tại 4 sân bay Ấn Độ là New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, lệ phí là 60 đô la cho mỗi người.

Mục tiêu của chế độ visa dễ dàng là nhằm thu hút du khách đến Ấn Độ. Chương trình khuyến khích du lịch này đã từng được giành cho công dân Nhật Bản, Singapore, Phần Lan, Luxembourg và New Zealand, nay được mở rộng ra cho 4 nước Đông Nam Á khác.

Theo đề án mới, du khách cũng có thể xin thị thực nhập cảnh tại chỗ để vào Ấn Độ điều trị y tế, hay đến thăm bạn bè hoặc người thân.

Tuy nhiên, chế độ này không áp dụng cho những người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ, và cũng không dành cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú, hay hành nghề ở Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan dâng y Kathina của Hoàng gia lên Đức Pháp chủ và chư vị giáo phẩm

[Video] Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan dâng y Kathina của Hoàng gia lên Đức Pháp chủ và chư vị giáo phẩm

GNO - Đây là hoạt động do Bộ Ngoại giao Vương quốc Thái Lan tổ chức tại nhiều quốc gia, cúng dường lên chư Tăng Bắc tông, Nam tông, Kim cương thừa, với ý nghĩa không chỉ là lễ nghi truyền thống dâng y tạo phước có giá trị tâm linh cao quý, mà còn là dịp tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa...
Tống Duệ Uyên (ngồi) trong buổi giao lưu, ký tặng sách Muôn trùng xứ sở - Ảnh: NVCC

Từ fanpage Thòong đến trang sách yêu văn hóa

GNO - Tống Duệ Uyên, một bạn trẻ sinh sau 2000, cử nhân Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, sở hữu một fanpage với hơn 60.000 người theo dõi, mang tên Thòong dành kể chuyện.

Thông tin hàng ngày