Tin vui cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đi hành hương Ấn Độ

Kể từ tháng 1 năm 2011, công dân Việt Nam có thể qua du lịch tại Ấn Độ một cách dễ dàng hơn nhờ việc chính phủ  New Delhi mở rộng chế độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho 4 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Philippines.

Trong thông cáo chính thức công bố vào  ngày  30/12/2010, kể từ tháng 1 năm 2011 du khách từ 4 nước nói trên không cần phải xin visa trước khi đến Ấn Độ, mà có thể lấy máy bay đến thẳng một trong 4 sân bay nước này và được cấp thị thực du lịch tại chỗ.

Thời gian nhập cảnh trong khuôn khổ loại visa lấy tại chỗ này là 30 ngày, sẽ được cấp tại 4 sân bay Ấn Độ là New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, lệ phí là 60 đô la cho mỗi người.

Mục tiêu của chế độ visa dễ dàng là nhằm thu hút du khách đến Ấn Độ. Chương trình khuyến khích du lịch này đã từng được giành cho công dân Nhật Bản, Singapore, Phần Lan, Luxembourg và New Zealand, nay được mở rộng ra cho 4 nước Đông Nam Á khác.

Theo đề án mới, du khách cũng có thể xin thị thực nhập cảnh tại chỗ để vào Ấn Độ điều trị y tế, hay đến thăm bạn bè hoặc người thân.

Tuy nhiên, chế độ này không áp dụng cho những người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ, và cũng không dành cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú, hay hành nghề ở Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao hỗ trợ 120 triệu đồng đến Bệnh viện Nhân Ái

Phật giáo người Hoa TP.HCM tặng quà Tết tại Bệnh viện Nhân Ái

GNO - Ngày 9-2, đoàn Phật giáo người Hoa TP.HCM, đại diện Phật giáo liên phường trên địa bàn Q.8 (cũ), Ban Bảo trợ chùa Long Hoa phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm, chúc Tết, tặng quà đến các bác sĩ, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước cũ).

Thông tin hàng ngày