Tin vui cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đi hành hương Ấn Độ

Kể từ tháng 1 năm 2011, công dân Việt Nam có thể qua du lịch tại Ấn Độ một cách dễ dàng hơn nhờ việc chính phủ  New Delhi mở rộng chế độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho 4 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Philippines.

Trong thông cáo chính thức công bố vào  ngày  30/12/2010, kể từ tháng 1 năm 2011 du khách từ 4 nước nói trên không cần phải xin visa trước khi đến Ấn Độ, mà có thể lấy máy bay đến thẳng một trong 4 sân bay nước này và được cấp thị thực du lịch tại chỗ.

Thời gian nhập cảnh trong khuôn khổ loại visa lấy tại chỗ này là 30 ngày, sẽ được cấp tại 4 sân bay Ấn Độ là New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, lệ phí là 60 đô la cho mỗi người.

Mục tiêu của chế độ visa dễ dàng là nhằm thu hút du khách đến Ấn Độ. Chương trình khuyến khích du lịch này đã từng được giành cho công dân Nhật Bản, Singapore, Phần Lan, Luxembourg và New Zealand, nay được mở rộng ra cho 4 nước Đông Nam Á khác.

Theo đề án mới, du khách cũng có thể xin thị thực nhập cảnh tại chỗ để vào Ấn Độ điều trị y tế, hay đến thăm bạn bè hoặc người thân.

Tuy nhiên, chế độ này không áp dụng cho những người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ, và cũng không dành cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú, hay hành nghề ở Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày