Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19

Nhóm tình nguyện viên Phật giáo cùng nhóm bộ đội, y bác sĩ tổ chức đêm trung thu đặc biệt cho các bé
Nhóm tình nguyện viên Phật giáo cùng nhóm bộ đội, y bác sĩ tổ chức đêm trung thu đặc biệt cho các bé
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 18-9 (12-8-Tân Sửu), tại Khu cách ly tập trung điều trị Covid-19 - Công ty SYM (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa), nhóm tình nguyện viên Phật giáo đã kết hợp cùng nhóm bộ đội, y bác sĩ tổ chức đêm trung thu đặc biệt cho các bé...
Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 1

Đêm trung thu triệu trái tim một nhịp đập

Đêm trung thu với chủ đề "Triệu trái tim một nhịp đập", tại khu cách ly có gần 200 bệnh nhân F0, trong đó có 50 em nhỏ, có những em có bố mẹ phải cách ly cùng nhưng cũng có những em bơ vơ đến đây một mình.

Để xoa tan đi nỗi sợ hãi, sự xa lạ ấy nên được sự quan tâm của lãnh đạo khu cách ly, được sự chỉ dạy quan tâm của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, sự trợ duyên những phần quà trung thu cho các bé của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban Điều phối tình nguyện viên Phật giáo, chùa Viên Giác, cùng các Phật tử nhóm thiện nguyện Hữu Duyên TP.HCM.

Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 2

Y bác sĩ, tình nguyện viên nhiệt tình giúp vui trong đêm trung thu

Những tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch, người đệ tử Phật áo nâu, người lính màu áo xanh, những chiến sỹ áo trắng tinh đã luôn thắp lên trong mình một ngọn lửa nhiệt huyết hi sinh dành cho bệnh nhân. Chúng tôi đã cùng nhau vật lộn với những tháng ngày đẩy lùi dịch bệnh mong sớm đem lại sự bình an cho đất nước nói chung và bệnh nhân nói riêng cho dù có thể bị lây nhiễm.

Khi ánh trăng rằm tháng Tám đang dần tròn và sáng, là ngày Tết sum vầy của mỗi gia đình mà ở đây vẫn còn những ánh mắt trẻ thơ đầy tội nghiệp. Các con đã không may khi là một trong những người phải gánh chịu sự lây lan của Covid-19. Biết rằng, không chỉ các bé mà người lớn sẽ cảm thấy rất tủi thân khi ngày Tết sum vầy lại phải ở trong một nơi nhìn đâu cũng thấy bình oxy, nhìn đâu cũng thấy những bộ đồ bảo hộ.

Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 3

Các bé hãy yên lòng, y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên là cha là mẹ, là những người thân của tất cả các con và bệnh nhân nơi đây

Nhưng, các bé hãy yên lòng, y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên là cha là mẹ, là những người thân của tất cả các con và bệnh nhân nơi đây. Tất cả đội ngũ tuyến đầu mong sao những tia sáng này đưa đến một sự bình an vi diệu cho tất cả các bệnh nhân nói chung và các em nhỏ nói riêng, và dành một sự quan tâm đặc biệt vì “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Vậy là một mùa trung thu nữa lại trở về cũng là lúc các con đã tựu trường gặp được thầy cô giáo, bạn bè nhưng năm nay đối với các con thật đặc biệt.

Mùa mưa trên đất Đồng Nai ngày nào cũng rả rích khiến lòng ai cũng nặng trĩu vậy mà hôm nay, ông trời thấu hiểu lòng người một đêm trăng sáng, không một giọt mưa để các con được vui Tết trung thu.

Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 4

Người lớn và trẻ em ở khu cách ly điều trị Covid-19 được vui Tết Trung thu

Không khí lúc này dường như chìm trong sự vắng lặng của đại dịch Covid 19, thay vào đó tình người trong đại dịch quá sức đoàn kết và hoà hợp, các mạnh thường quân luôn tiếp sức cho tuyến đầu để mang đến một cái Tết Trung thu vô cùng ý nghĩa tại nơi này.

Với các em bé ở khu cách ly, chú Cuội, chị Hằng, ông Địa, chú Lân đều là những chiến sỹ áo trắng hàng ngày chăm sóc các con, mà hôm nay hóa thân không kém phần dễ thương để cùng các con đón Tết Trung thu thật giản dị mà ấm áp, vui vẻ.

Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 5

Cùng vui trung thu

Không quên những món quà chỉ là những chiếc đèn lồng nhỏ nhắn, chiếc bánh trung thu được gửi từ Hà Nội vào, những phần bánh, sữa,… để dành tặng cho các con nhớ đến ngày trung thu. Món quà tuy nhỏ bé nhưng nói lên sự sẻ chia, đùm bọc, yêu thương dành cho các bé nói riêng và các bệnh nhân nói chung.

Tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu đặc biệt tại khu điều trị Covid-19 ảnh 6

Một cháu bé tại khu cách ly

Với phương châm "không bỏ mặc ai lại phía sau", chúng tôi mong sao với tình yêu thương lan toả này giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật sớm đoàn tụ với ngôi nhà hạnh phúc của mình vì "nhà là tổ ấm ta về. Chúc các bệnh nhân và các bé đón một ngày Tết đoàn viên thật vui vẻ, thân tâm tráng kiện mạng vị bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày