Tịnh xá Trung Tâm cử hành lễ Tắm Phật mở đầu Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567

Khóa lễ tụng kinh
Khóa lễ tụng kinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 8-4-Quý Mão, tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật, mở đầu cho tuần lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường cử hành nghi thức Tắm Phật ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường cử hành nghi thức Tắm Phật

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; nhị vị Hoà thượng phó trụ trì tịnh xá: Hòa thượng Thích Minh Lộc, Hòa thượng Thích Minh Thành; cùng chư Tăng trú xứ và hơn 300 Phật tử gần xa.

Đông đảo Phật tử về tịnh xá tham dự lễ Tắm Phật ảnh 2

Đông đảo Phật tử về tịnh xá tham dự lễ Tắm Phật

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và tụng kinh cúng dường Phật đản, cầu nguyện "Đạo pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an".

Sau đó, chư tôn giáo phẩm lần lượt thực hiện nghi thức Tắm Phật, với ý nghĩa nguyện dứt bỏ các việc ác, nguyện làm các việc lành và nguyện độ hết thảy chúng sinh.

Hòa thượng Thích Minh Lộc cùng chư Tăng tịnh xá Trung Tâm tặng quà từ thiện ảnh 3

Hòa thượng Thích Minh Lộc cùng chư Tăng tịnh xá Trung Tâm tặng quà từ thiện

Được biết, sáng cùng ngày, Ban Từ thiện xã hội tịnh xá đã tổ chức trao tặng 168 phần quà đến Hội Người mù quận và các hộ nghèo, cận nghèo trong địa bàn P.5, Q.Bình Thạnh. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và bì thư tiền mặt với tổng trị giá 68 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày