TNV Đại lễ Vesak LHQ tập huấn đợt 2

GNO - Sáng nay, 17-4-2014, buổi tập huấn thứ hai cho các TNV về kỹ năng công tác hậu cần đã diễn ra tại hội trường TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).

1 a tap huan 1.jpg
Chư tôn đức chủ trì và hướng dẫn trong buổi tập huấn thứ hai (17-4-2014)

Khai mạc ngày tập huấn thứ hai có sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ 2014; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Tổng Thư ký BTC; TT.Thích Chân Quang, anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Hàng nghìn TNV tham gia phục vụ công tác hậu cần Đại lễ tham dự đã được hướng dẫn về các công tác hậu cần, các nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết.

Theo đó, các TNV vừa được trang bị kiến thức, lẫn thực tập kỹ năng; nhận thức được để làm tốt công việc thì phải hiểu rõ về ý nghĩa của buổi lễ, rèn luyện phẩm chất và tư cách, đạo đức của người Phật tử - nắm vững nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, luôn vui vẻ, tận tụy chịu đựng, kiên nhẫn, bình tĩnh, giữ quan điểm ôn hòa không hiềm khích.

1 a tap huan 3.jpg


Các TNV thực tập một số kỹ năng - nghi thức trong Phật giáo để đảm bảo làm tốt công việc của mình

1 a tap huan 2.jpg
Hàng ngàn TNV tham dự buổi tập huấn

Bảy phương châm cần thiết đã được trang bị cho các TNV bao gồm: vâng lời, xin phép, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ, linh động và nhanh nhẹn - yêu cầu phải luôn suy nghiệm về các phương châm này cho thấm nhuần trong tâm mình.

Cách chắp tay cúi đầu xá chào (trong trường hợp đặc biệt, có thể đảnh lễ vị đó với nghi thức quỳ cúi đầu sát đất để đón chào), phương pháp thiền định, tĩnh tâm để không bị phiền não khi công việc căng thẳng cũng đã được các TNV thực tập tại buổi tập huấn.

Chiều cùng ngày, các TNV được chia theo nhóm và đảm nhận các công việc cụ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày