Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” & tặng quà người nghèo

GNO - Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vào tối ngày 20-9, tại tu viện Huệ Quang (Q.Tân Phú, TP.HCM) cho học viên, thanh thiếu niên, nhi đồng đang theo học tại đây.

Dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm Huệ Quang cùng chư tôn đức Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang.

ảnh chụp tập thể.JPG

Ban Tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi - Ảnh: Lê Thế Quyền

ĐĐ.Thích Nguyên Trang, Phó Giám đốc trung tâm, đại diện cho Ban Tổ chức tuyên bố khai mạc cho biết, mặc dù tuổi cao sức yếu, song Hòa thượng Giám đốc trung tâm vẫn quan tâm và chỉ đạo Ban Điều hành và Tăng chúng tổ chức ngày hội trung thu cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng và phụ huynh đang theo học và sinh hoạt tại đây.

Để tỏ lòng tri ân đến Hòa thượng Giám đốc, toàn thể đại chúng đã xướng tụng thời tụng kinh Phước đức cầu nguyện cho quốc thái, dân an và hồi hướng công đức đến sức khỏe của Hòa thượng được khương ninh.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi với các tiết mục: Múa lân, văn nghệ, chơi đố vui có thưởng... Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng lồng đèn và các phần quà đến các em và phụ huynh.

Thiện Nghiêm

* Trước đó, ngày 19-9, chùa Thường Quang (TP.HCM) do TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa cùng NS.TN Huệ Thiện và nghệ sĩ Hồng Yến đến xã Phong Mỹ (H.Giồng Trôm, Bến Tre) tặng 15 chiếc xe lăn cho người tàn tật và phát quà cho 100 gia đình nghèo.

CT.png

Đoàn tặng quà tại chùa Phước Thịnh

Cùng ngày, đoàn cũng tặng 15 chiếc xe lăn tại xã Phong Mỹ; Tại chùa Phước Thịnh, đoàn tặng 100 phần quà đến những gia đình khó khăn tại huyện Mỏ Cày Bắc. Mỗi phần quà gồm nhiều thực phẩm và 100 ngàn đồng.

Ph.V

* Ngày 21-9, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do ĐĐ.Thích Chơn Trí làm đại diện và mạnh thường quân TP.Hồ Chí Minh đã đến huyện Tân Hồng và Tam Nông tổ chức trao tặng tổng cộng 900 phần quà trung thu.

 
Tang qua cho Hs Tieu hoc Nguyen Hue  TT Sa Rai.jpg

Trao quà cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Đoàn đã trao quà cho các học sinh khó khăn ở Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thị trấn Sa Rài (400 phần) và Trường Tiểu học Phú Cường A, xã Phú Cường (500 phần), mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng… Tổng trị giá trên 27 triệu đồng, do bà Nguyễn Diệu Hiền (TP.Hồ Chí Minh) và các Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày