Tổ chức Hội thi nét đẹp áo dài Phật giáo

GNO - Ngày 5-6, tại Khóa tu An Lạc Hạnh lần thứ V được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế, Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật giáo.

Chiếc áo dài ngoài vẻ đẹp văn hoá Việt Nam còn có một ý nghĩa đạo lí sâu xa. Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Vì thế, chiếc áo dài Việt Nam cùng hòa nhịp mỗi bước chân của các hàng Phật tử khi đến chùa lễ Phật, tụng kinh, bái sám, dâng hoa… và cũng đồng điệu với những tấm lòng thân thương trên mọi nẻo đường.

 
ANH V (2).JPG

Biễu diễn áo dài tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán

Nhằm tô đậm thêm tình yêu, sự trân quý của người Việt Nam dành cho tà áo dài truyền thống, đồng thời, để tôn vinh giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc qua chiếc áo dài của người Phật tử, Ban tổ chức Khóa tu An Lạc Hạnh đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật Giáo. 

Thông qua hội thi này, Ban Tổ Chức muốn nâng cao nét đẹp chiếc áo dài của Phật giáo qua oai nghi của người Phật tử“Đi đứng nằm ngồi trong chánh niệm/ Vào ra cười nói tướng đoan nghiêm!”

Mục đích của hội thi cũng nhằm hướng đến chỉnh đốn, tạo phong cách chuẩn mực khi đi đứng, ăn mặc đến chùa của các em thanh niên, sinh viên Phật tử với những trang phục trang nhã, kín đáo, màu sắc nhã nhặn…

Bình An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày