Tổ chức Hội thi nét đẹp áo dài Phật giáo

GNO - Ngày 5-6, tại Khóa tu An Lạc Hạnh lần thứ V được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - Huế, Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật giáo.

Chiếc áo dài ngoài vẻ đẹp văn hoá Việt Nam còn có một ý nghĩa đạo lí sâu xa. Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Vì thế, chiếc áo dài Việt Nam cùng hòa nhịp mỗi bước chân của các hàng Phật tử khi đến chùa lễ Phật, tụng kinh, bái sám, dâng hoa… và cũng đồng điệu với những tấm lòng thân thương trên mọi nẻo đường.

 ANH V (2).JPG
Biễu diễn áo dài tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán

Nhằm tô đậm thêm tình yêu, sự trân quý của người Việt Nam dành cho tà áo dài truyền thống, đồng thời, để tôn vinh giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc qua chiếc áo dài của người Phật tử, Ban tổ chức Khóa tu An Lạc Hạnh đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật Giáo. 

Thông qua hội thi này, Ban Tổ Chức muốn nâng cao nét đẹp chiếc áo dài của Phật giáo qua oai nghi của người Phật tử“Đi đứng nằm ngồi trong chánh niệm/ Vào ra cười nói tướng đoan nghiêm!”

Mục đích của hội thi cũng nhằm hướng đến chỉnh đốn, tạo phong cách chuẩn mực khi đi đứng, ăn mặc đến chùa của các em thanh niên, sinh viên Phật tử với những trang phục trang nhã, kín đáo, màu sắc nhã nhặn…

Bình An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày